Tại sao không nên đun nước sôi lại nhiều lần?
Ai cũng biết muốn bảo đảm an toàn, vệ sinh thì phải ăn chín uống sôi, vậy tại sao các chuyên gia sức khỏe lại khuyên không nên đun nước sôi lại nhiều lần?
Ai cũng biết muốn bảo đảm an toàn, vệ sinh thì phải ăn chín uống sôi, vậy tại sao các chuyên gia sức khỏe lại khuyên không nên đun nước sôi lại nhiều lần?
Nguyên tắc "ăn chín uống sôi" khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu có cần đun sôi nước đã qua máy lọc hay cứ trực tiếp uống luôn?
Để biết nên uống nước trực tiếp từ máy lọc hay nước đun sôi để nguội, bạn cần hiểu ưu, nhược điểm của 2 loại nước này.
Nhiều người thắc mắc uống nước đun sôi nhiều lần có sao không, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.
Nước đun sôi để nguội có bị thiu không, liệu có thể đun một lần sử dụng lâu dài hay sau một thời gian nhất định thì nên đổ bỏ?
Đun nước sôi để nguội uống trong nhiều ngày là thói quen của rất nhiều gia đình, tuy nhiên thói quen này lại nguy hại hơn chúng ta tưởng rất nhiều.
Bài viết dưới đây chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi: Uống nước đun sôi để nguội có tốt không?
Nhiều ý kiến cho rằng, uống nước đun sôi để nguội quá một ngày sẽ có nguy cơ bị ung thư, nhưng theo các chuyên gia, đó là quan niệm sai lầm.
Sở dĩ có thông tin này, bởi một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nếu uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khoẻ, vì chất muối axít nitrat (chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội.
Thói quen uống nước đun sôi để nguội tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại; nước đun sôi để nguội sau 2 giờ đã có vi khuẩn và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.
Những ngày qua, một số trang điện tử đăng tải thông tin cho rằng uống nước đun sôi để nguội lâu ngày có thể gây ung thư, thông tin này khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng.