Mẹo kho cá nhừ xương siêu nhanh
Không phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
Không phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
Đặc sản cá kho làng Vũ Đại (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) giờ không chỉ được ship bằng ô tô, mà còn qua máy bay để đảm bảo thơm ngon, tươi mới phục vụ khách khắp nơi.
Vào những ngày giáp Tết, các gia đình làm nghề kho cá ở làng Vũ Đại (Hà Nam) lại đỏ lửa cả ngày để phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài nước.
Không phải ai cũng biết, niêu cá kho làng Vũ Đại phải trải qua những công đoạn cầu kỳ thế nào.
Sản phẩm đặc trưng của làng Nhân Hậu (Lý Nhân, Hà Nam) được bán 500.000 – 1,2 triệu đồng/niêu, dù đắt đỏ nhưng luôn “cháy hàng” mỗi dịp Tết đến xuân về.
Anh Nguyễn Bá Toàn làng Vũ Đại, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam một trong những người tiên phong đưa thương hiệu cá kho làng Vũ Đại đến với khách nước ngoài.
Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam lại tấp nập với nghề kho cá niêu đất ngon nổi tiếng.
Những ngày này, làng Vũ Đại (Hà Nam) tất bật kho cá chuẩn bị bán Tết, mỗi nồi cá kho giá từ 500 nghìn đến 1,1 triệu đồng, riêng cá kho tiến vua giá 1,5 triệu đồng.
Trong những năm gần đây, cá kho, lá dong, bánh chưng, bánh tét...nô nức "xuất ngoại" mỗi dịp Tết đến xuân về.