Cận cảnh chuyến săn sâu muồng đặc sản của người Ê Đê
Những ngày này, đồng bào Ê Đê ở Đắk Lắk thường lên rẫy hồ tiêu, cà phê tìm bắt sâu muồng về cải thiện bữa ăn gia đình, hoặc bán cho các quán nhậu bình dân.
Những ngày này, đồng bào Ê Đê ở Đắk Lắk thường lên rẫy hồ tiêu, cà phê tìm bắt sâu muồng về cải thiện bữa ăn gia đình, hoặc bán cho các quán nhậu bình dân.
Hóa chất mà thương lái dùng để "phù phép" nhộng đen thành vàng, theo ông Nguyễn Duy Thịnh (Viện công nghệ sinh học và thực phẩm - ĐH Bách khoa HN) đó là chất độc, pha với nước uống thậm chí có thể chết ngay lập tức.
Tại một cơ sở thu mua, nhộng thâm đen đóng trong các thùng xốp cáu bẩn được thương lái đem ngâm hóa chất, sau vài phút, nhộng chuyển màu vàng bắt mắt.
Những con nhộng tằm chết, đen xì được “phù phép” bằng hóa chất biến thành những con nhộng tằm vàng óng bắt mắt người mua.
(VTC News) - Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM tiếp nhận 5 bệnh nhân từ bệnh viện Bình Thuận trong tình trạng ói mửa, rung giật tay chân do ăn nhộng nhiễm nấm.