Việt Nam sẽ có thêm 10 liều thuốc giải Botulinum - chất độc trong pate Minh Chay
Đây là số thuốc được lấy từ kho dự trữ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva (Thụy Sỹ) và hôm nay thuốc sẽ được vận chuyển về Việt Nam.
Đây là số thuốc được lấy từ kho dự trữ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva (Thụy Sỹ) và hôm nay thuốc sẽ được vận chuyển về Việt Nam.
Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang - Khoa Bệnh nhiệt đới (BV Chợ Rẫy), hiện tại sức khỏe của 2 bệnh nhân tương đối ổn định, sức cơ đang trong quá trình hồi phục.
Sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay, một sư cô ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt.
Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay trên địa bàn.
Bộ Công an giao Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ vụ ngộ độc liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay, nếu đủ căn cứ sẽ khới tố để điều tra.
Sở Y tế Quảng Nam vừa ban hành công văn xử lý khẩn cấp các sản phẩm không an toàn thực phẩm có liên quan tới công ty sản xuất pate Minh Chay.
Để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, bạn cần rửa tay trước khi ăn, tuân thủ ăn chín, uống sôi và không ăn thức ăn quá hạn sử dụng.
Sức khỏe bệnh nhân 54 tuổi bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay đã khá hơn sau 9 ngày mê man tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
3 trường hợp ở Quảng Nam nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt... sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
20 nạn nhân suýt chết, một số người vẫn chưa chắc thoát tử thần, sự nghiêm trọng của vụ việc đòi hỏi cơ quan chức năng sớm khởi tố vụ án pate Minh Chay giết người.
Lần đầu tiếp nhận chùm ca bệnh lạ, các bác sĩ ở TP.HCM mất nhiều thời gian tìm hiểu để xác định loại vi khuẩn gây ngộ độc.
Hôm nay 2/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, 2 bệnh nhân là vợ chồng bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay tỉnh táo nhưng vẫn phải thở máy.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cấp phép nhập khẩu thuốc Botulism antitoxin để giải độc cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định thông tin Cục này cảnh báo chậm vụ việc ngộ độc pate Minh Chay là sai sự thật.
Theo đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, sản phẩm pate Minh Chay ăn vào là ngộ độc ngay và có khả năng gây tử vong.
Trong số các bệnh nhân nhập viện, có người mới ăn pate Minh Chay được một tuần, triệu chứng đã đạt đỉnh, dự kiến những trường hợp này phải mất cả tháng để hồi phục.
Hơn 1.000 khách ở Hà Nội đã mua sản phẩm pate Minh Chay và được Chi cục ATVSTP thông báo ngừng sử dụng.
Bộ Y tế yêu cầu 3 BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy và BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM báo cáo các ca nhiễm độc tố Botulinum và người có tiền sử sử dụng pate Minh Chay.
Để giải độc cho các bệnh nhân ngộ độc do ăn pate Minh Chay, Bệnh viện Bạch Mai phải nhập khẩu thuốc từ Thái Lan với giá 8.000 USD/lọ, gần 190 triệu đồng.
Cả hai nhập viện trong tình trạng đau họng, khó nói, khó nuốt, yếu tay, yếu chân… hiện bệnh nhân nữ (68 tuổi) ổn định và có thể ngồi được.
Vi khuẩn clostridium botulinum và độc tố botulinum là độc tố tự nhiên khủng khiếp, gây ra nhiều vụ ngộ độc trên thế giới khổng chỉ ở con người mà cả động vật.
Đây là một loại ngộ độc thực phẩm hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm nên mọi người cần cảnh giác.
Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) phối hợp cùng cơ quan liên quan lấy mẫu bánh mì xét nghiệm sau khi hàng chục công nhân phải nhập viện vì ăn thực phẩm này.
Gần 100 công nhân của một công ty tại Đắk Lắk phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tăng ca.
5 loại thực phẩm quen thuộc sau được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo là dễ khiến bạn nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc nếu chế biến sai cách.
Hiện có hơn 100 người đang nhập viện cấp cứu sau khi dùng tiệc tối tại nhà hàng ở TP Vũng Tàu do một công ty buôn thuốc trừ sâu tổ chức.
Bệnh bạch hầu lây qua đường hô hấp theo các giọt bắn của người bệnh khi tiếp xúc gần, bệnh còn có thể lây trực tiếp qua tiếp xúc da.
Tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vừa xảy ra vụ ngộ độc do ăn bọ xít khiến 19 người phải nhập viện.
Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng xác định, 230 người ở Hòa Vang bị ngộ độc khi mua đồ chay về ăn là do các món món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Sau thời gian điều trị, 3 người trong một gia đình ở Quảng Ngãi bị ngộ độc nấm đã qua đời do suy gan nặng.