Truyền nhân giữ nghề làm bún bắp
Nghề làm bún bắp giã chày thủ công ở Phú Yên chỉ còn sót lại duy nhất một người nơi xứ Nẫu dân dã, đầy nắng và gió.
Nghề làm bún bắp giã chày thủ công ở Phú Yên chỉ còn sót lại duy nhất một người nơi xứ Nẫu dân dã, đầy nắng và gió.
Càng cận trung thu, các tiệm bánh cổ truyền càng đông khách, trong khi quầy bánh hiện đại tương đối vắng.
Bánh Trung thu sản xuất kiểu thủ công tại một cơ sở đã có thâm niên 60 năm hành nghề tại làng Xuân Đỉnh (Hà Nội) có giá từ 30.000-50.000 đồng.
Ở làng rèn Đa Sỹ (Hà Đông, Hà Nội) có một người phụ nữ vẫn ngồi bên bếp lò đỏ rực, tay đe, tay búa suốt hơn 30 năm nay.