Điều ít biết về tụ cầu vàng: Nguyên nhân số 1 gây ngộ độc thực phẩm ở TP. HCM
Khuẩn tụ cầu vàng là nguyên nhân chính gây ra phần lớn các vụ ngộ độc thực phẩm tại TP. HCM trong thời gian gần đây.
Khuẩn tụ cầu vàng là nguyên nhân chính gây ra phần lớn các vụ ngộ độc thực phẩm tại TP. HCM trong thời gian gần đây.
Vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món ruốc gà, khiến hơn 300 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình) ngộ độc, có thể gây nhiễm trùng huyết, viêm màng não.
Vệ sinh kém trong quá trình nấu nướng, bảo quản thực phẩm là nguyên nhân dẫn khiến món trà sữa thạch nhóm học sinh uống vào bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.