Loại hạt được ví như 'ngọc trời ban', cực sẵn lại tốt cho tim mạch
Hạt sen, hay còn được mệnh danh là "ngọc trời ban", không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá tốt cho sức khỏe.
Hạt sen, hay còn được mệnh danh là "ngọc trời ban", không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá tốt cho sức khỏe.
Hạt sen tốt cho tiêu hóa, tim mạch, phụ nữ mang thai.
Hạt sen có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng quá trình sử dụng cần lưu ý những điều dưới đây.
Hạt sen giúp người dùng giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch hiệu quả nhưng một số nhóm người không nên dùng.
Hạt sen tươi chỉ có vào mùa hè nên nhiều người cấp đông để dùng quanh năm, nhưng việc bảo quản không đúng cách sẽ khiến hạt bị thâm.
Hạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Hạt sen được các giới chuyên gia dinh dưỡng công nhận là rất có lợi cho sức khỏe, giúp bồi bổ và nâng cao đề kháng cơ thể.
Hạt sen là loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng để phát huy được hết công dụng sức khoẻ mà nó đem lại thì bạn cần lưu ý những điều này.
Trong các loại cây cỏ thực vật, rất hiếm có loại cây nào như sen, tất cả các bộ phần đều dùng làm thuốc và đều toàn năng.
Hạt sen có tác dụng gì với sức khỏe là băn khoăn của rất nhiều người, hãy tìm giải đáp trong bài viết dưới đây.
Hạt sen tuy tốt nhưng có những người không nên ăn hạt sen vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Hạt sen có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ khiến phản tác dụng đối với sức khỏe.
Hoa sen không chỉ đẹp mà mọi bộ phận của sen đều được dùng làm thuốc, từ hạt, tâm, ngó đến lá và gương.
Không chỉ để trang trí, hoa sen và các bộ phận khác như củ, lá, hạt của cây sen còn có công dụng chữa bệnh rất tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.
Để chọn được hạt sen ngon, nấu lên bở và bùi, không bị sượng cần chú ý khi mua chọn những hạt lớn căng tròn, nhìn bên ngoài có màu vàng đậm (hoặc trắng ngà) hơn