Khiếp đảm công nghệ ủ lưu huỳnh chống mốc, tẩy trắng đũa ăn
Khảo sát 3 cơ sở sản xuất đũa dùng một lần ở xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, Hòa Bình, tất cả đều sử dụng lưu huỳnh chống mốc và bột trắng để tạo độ trơn bóng cho đũa.
Khảo sát 3 cơ sở sản xuất đũa dùng một lần ở xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, Hòa Bình, tất cả đều sử dụng lưu huỳnh chống mốc và bột trắng để tạo độ trơn bóng cho đũa.
Khi bất ngờ kiểm tra cơ sở này, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An không chỉ bắt quả tang hàng nghìn đôi đũa tre được ngâm tẩm lưu huỳnh mà còn phát hiện, thu giữ 9,1 tấn hóa chất lạ đựng trong bao bì in chữ Trung Quốc.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Đài Loan phát hiện đũa dùng 1 lần của Việt Nam có chứa chất độc hại và yêu cầu thu hồi toàn bộ trước ngày 15/1.
Trong khi chờ phía Đài Loan cung cấp thông tin, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đã lấy 10 mẫu đũa 1 lần trên thị trường để kiểm nghiệm kết qu