Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải (Hải Phòng) vừa tiếp nhận chuyển giao công nghệ này của Viện Nghiên cứu hải sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp nước mắm Cát Hải tăng đạm, giảm mặn và có màu đẹp mắt hơn so với cách làm truyền thống.
Từ xa xưa nước mắm đã gắn liền với bữa cơm của các gia đình Việt, nước mắm không chỉ là một loại gia vị cho bữa ăn hàng ngày mà đã trở thành quốc hồn quốc tuý của người dân Việt.
Từ ngàn đời nay, người Việt đã coi nước mắm truyền thống như quốc hồn, quốc túy của dân tộc và không thể thiếu trong mọi bữa ăn từ đơn giản hàng ngày đến tiệc tùng sang trọng.
Nhắc đến huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang người ta thường nghĩ ngay đến các địa danh du lịch với những cảnh quan kỳ vĩ hấp dẫn và một làng nghề truyền thống đã trở thành Thương hiệu của Phú Quốc, phải kể đến đó chính là các thương hiệu nước mắm Phú Quốc chính hiệu thơm ngon bậc nhất.
Ngày xuân đang về, khí trời đã bắt đầu se lạnh, trong không khí này ai đi xa cũng mong về lại quê nhà, về quây quần bên mâm cơm nóng như những ngày xuân xưa, khắp phố phường đã bắt đầu tràn ngập hoa mai, hoa cúc vàng ươm, các phiên chợ Xuân lại tấp nập người mua sắm nhộn nhịp.
Cho đến nay vẫn chưa có văn bản nào cho phép sử dụng song hành độ N hay độ đạm (ghi theo độ protein), mạnh ai nấy ghi , dẫn đến sự ngộ nhận với người tiêu dùng.