Về lò sản xuất cốc ‘cóc gặm’ cho bia hơi Hà Nội
Những người đàn ông tóc điểm bạc vẫn cặm cụi “thổi ra tiền” bên lò lửa mỗi ngày cùng nỗi băn khoăn về người nối nghiệp, để nghề không bị mai một.
Những người đàn ông tóc điểm bạc vẫn cặm cụi “thổi ra tiền” bên lò lửa mỗi ngày cùng nỗi băn khoăn về người nối nghiệp, để nghề không bị mai một.
Làng thủy tinh Xối Trì (Nam Định) gần nửa thế kỷ nay nổi tiếng khắp gần xa với sản phẩm cốc "cóc gặm" chuyên được dùng để uống bia hơi.
Uống bia hơi nhất định phải dùng loại cốc sần sùi như cóc gặm trong khi có không ít loại cốc đẹp và thanh lịch hơn, phải chăng nhiều người Hà Nội đang quá bảo thủ?
Cái cốc “cóc gặm” tuy xấu nhưng nó gợi lại những ký ức đẹp, sao lại coi là bảo thủ được, chẳng lẽ cốm làng Vòng gói lá sen cũng là bảo thủ sao?
Cho rằng bia hơi Hà Nội nhất định phải uống bằng loại cốc xấu như cóc gặm từ thời bao cấp mới đúng bản sắc, phải chăng người ta đang quá bảo thủ?