Việt Nam chưa có quy định về Ethylene Oxide trong thực phẩm
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam chưa ban hành quy định cho phép, cấm sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam chưa ban hành quy định cho phép, cấm sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.
Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra, báo cáo Thủ tướng về việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo có chất cấm, không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Cơ quan giám sát y tế cộng đồng Malta cảnh báo người dân nước này không sử dụng sản phẩm Mỳ tôm chua cay Hảo Hảo vì có khả năng chứa Ethylene Oxide.
Bộ Công Thương vào cuộc xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về mì khô vị bò gà của Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương.
Sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa chất cấm Sibutramine, hoạt chất này làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Bị chỉ trích vì nghi vấn lạm dụng dao kéo, ngồi tù do sử dụng chất cấm, bị chồng bỏ rơi khi vừa sinh con, đó là những biến cố trong cuộc đời Hoa hậu Park Shi Yeon.
Bệnh nhân 68 tuổi qua đời do nhiễm toan chuyển hóa sau khi uống viên "thuốc uống trị tiểu đường" không rõ nhãn mác, nguồn gốc.
Axit benzoic - chất trong tương ớt của 1 doanh nghiệp lớn ở Việt Nam bị thu hồi tại Nhật Bản có gây hại cho sức khỏe?
Theo chuyên gia, hai chất phụ gia thực phẩm axit benzoic và axit sorbic hoàn toàn không gây độc hại nếu sử dụng trong hàm lượng cho phép.
Nhật Bản đã thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su do có chứa chất phụ gia thực phẩm chưa được kiểm định.
Tin tưởng sử dụng một số loại thực phẩm giảm cân được cho là "thần dược" xách tay từ Thái Lan về, nhiều chị em đang phải trả giá bằng chính sức khỏe của bản thân mình.
Cựu hậu vệ Roberto Carlos, thành viên cùng đội tuyển Brazil vô địch thế giới 2002 mới đây đã bị cáo buộc sử dụng doping ở World Cup 2002.
Ngày 16/1/2017, Bộ NN&PTNT đã bổ sung chất Cysteamine vào danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.
Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đã ban hành quy định cấm lưu hành hàng nghìn sản phẩm tẩy rửa chứa 19 chất diệt khuẩn gây nguy hại cho người tiêu dùng, nhưng vì sao ở Việt Nam vẫn bày bán công khai?
Triclosan tuy không bền vững bằng dioxin nhưng kết cấu mạch vòng cũng giúp nó có thể ở lại, tích tụ dần trong cơ thể chúng ta và có nguy cơ gây ung thư.
Bóng cười - thú chơi lạ của giới trẻ, đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, thường được người ta sử dụng trong các quán bar, pub nhưng thời gian gần đây, nó trở thành mốt tại các vỉa hè.
Da cá trê nhuộm vàng óng, thịt gà vàng ngon bắt mắt nhờ chất vàng ô, hay măng tươi, dưa muối cũng bị nhuộm bởi thứ bột "chết người” cho màu đẹp...
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 4 mẫu xúc xích VietFoods lấy từ lô hàng 3 tấn bị thu giữ hôm 21/4 vừa qua tại Hà Nội đều có chứa chất gây ung thư.
Đến thời điểm này, cơ quan chức năng liên quan cơ bản đã khống chế được chất cấm trong chăn nuôi, nhất là chất Salbutamol, trên cả 3 phương diện.
Đã có người được thưởng nóng từ chương trình thưởng từ 1 - 50 triệu đồng cho tin báo thực phẩm bẩn.
Thịt lợn chứa chất tạo nạc salbutamol sẽ có các đặc điểm như da căng, mỏng, có thể xuất hiện đốm đỏ, quầng thâm dưới da, nạc sát với da, phần mỡ mỏng...
Người mua chỉ cần bỏ ra chục nghìn đồng là sở hữu gói gia vị có khả năng làm ngọt nước, hệt như ninh xương. Công đoạn nấu ăn của hàng quán trở nên đơn giản hơn.
Theo Bộ NN&PTNT, thời gian qua có khoảng hơn 6 triệu con lợn nhiễm chất cấm salbutamol đã được người Việt tiêu thụ.
20 năm là mức phạt tù cao nhất đối với các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo, quy định mới này sẽ được áp dụng từ 1/7/2016.
Ngày 18/1, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện gần 1.000 con heo được nuôi có sử dụng chất cấm Sabutamol tại Đồng Nai.
Miếng thịt như thế nào tươi ngon và nên chế biến như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng.
Phóng sự bóc mẽ hàng loạt những thủ thuật "phù phép" cho thịt bò, gà, lợn, rau quả từ ôi thối, nhơ nhớp trở nên tươi ngon, bắt mắt bằng hóa chất độc hại.
Để tăng trọng lượng, chủ hàng khai nhận đã trộn thêm bột mỳ và các loại hóa chất khác khiến loại ruốc bẩn này có thể không mốc trong vòng 3 năm.
Thương lái thường tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ. Việc làm này có hại hay không? Thương lái làm như vậy với mục đích gì?
Ông Huỳnh Minh Hội, 59 tuổi ở Bạc Liêu đã tử vong sau khi ăn tiết canh dơi 3 tiếng.