Ngày 30/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Công Thương về việc báo cáo sản phẩm mì Hảo Hảo có chất cấm.
Văn phòng Chính phủ cho biết, thời gian gần đây, báo chí có nhiều tin bài phản ánh về việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam có chất cấm, không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Thực hiện quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra, có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc này trước ngày 7/9.
Thông tin từ website của FSAI đăng tải vào ngày 20/8, một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất có chứa chất Ethylene Oxide.
Trong danh sách thu hồi có 3 sản phẩm, trong đó có mì Hảo Hảo tôm chua cay (77g, hạn sử dụng 24/9/2022) và miến Good (56g, hạn sử dụng 10/11/2022) là của Công ty Acecook Việt Nam. Còn lại sản phẩm mì hải sản Yato (120g, hạn sử dụng 30/11/2022) có xuất xứ từ Trung Quốc.
Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI), mì Hảo Hảo có chứa chất Ethylene Oxide. Đây là chất có hại cho sức khỏe con người và không được phép sử dụng trong thực phẩm phân phối tại Liên minh châu Âu.
Việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene Oxide tuy không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài. Do đó, người tiêu dùng cần hạn chế việc tiếp xúc với chất này.
Tại Việt Nam, mặt hàng mì tôm hiện do Bộ Công Thương phụ trách. Vì vậy, hiện Bộ Công Thương đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của FSAI về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.
Bình luận