Loại quả được ví như 'nhân sâm đỏ', làm nước ép có thể giúp phòng ngừa ung thư
Cà chua là loại quả mọng nước, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, kali và lycopene.
Cà chua là loại quả mọng nước, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, kali và lycopene.
Mọi người được hướng dẫn, cứ cà chua chín đỏ và hườm hườm màu cam là hái, không để cuống. Trái xanh thì không hái, lỡ hái thì bỏ đi...
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn trái cây và rau củ tươi giúp các tế bào của cơ thể trẻ hóa, tràn đầy sức sống và chống lại bệnh tật.
Cà chua có thể giúp bạn phòng các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường và tim mạch.
Chanh, cam, me, cà chua, sữa chua hay xoài xanh đều là những thực phẩm có vị chua, giúp giảm cân hiệu quả.
Những loại quả gồm táo, bưởi, cà chua, dứa, chuối, kiwi và chanh được cho là giúp phái đẹp giảm số đo hữu hiệu.
Tỏi, các loại quả mọng, nấm, rau cải hay cà chua, táo... đều là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Tỏi, khoai tây, hành tây, bánh mỳ hay dưa hấu… đều là những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Một số loại thực phẩm như bơ, cà chua, quả mọng.. chứa rất nhiều dưỡng chất lành mạnh giúp bạn tăng tuổi thọ và duy trì làn da trẻ trung hơn tuổi thật.
Măng tây, dâu tây, sữa chua... là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta thường ăn chúng sai cách, khiến cho chất dinh dưỡng phần nào mất đi.
Cà chua là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, nhưng những người bị viêm khớp, có vấn đề về dạ dày, thận, ăn cà chua có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.
Không chỉ bổ sung các chất dinh dưỡng, những loại quả này còn mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư.
Đầu năm trước cà chua thân gỗ xách tay có giá một triệu đồng mỗi kg thì nay lâm cảnh thương lái không thu gom.
Cà chua thân gỗ loại cà chua có giá đắt đỏ nhất hiện nay, được nhiều người tiêu dùng tò mò mua về ăn thử, vì nhìn bề ngoài chúng khác lạ hoàn toàn so với những giống cà chua thông thường bày bán ở chợ hay siêu thị.
Ung thư hiện đang là một trong những căn bệnh đáng sợ trên toàn cầu với lượng người mắc ngày càng gia tăng, ngoài việc chẩn đoán sớm để có thể điều trị ung thư, chúng ta cũng có thể phòng chống và hỗ trợ điều trị bằng dinh dưỡng lấy từ thực phẩm.
Đời sống kinh tế xã hội đất nước đã chuyển biến đáng kể theo xu hướng tốt hơn! Câu hỏi “ Hôm nay ăn gì để khỏe, để đẹp?” có thể trở thành câu hỏi của hầu hết các bà nội trợ từ bình dân đến giàu có, xin được mách nhỏ một loại thức ăn rất diệu kỳ mà ai cũng sẽ lấy làm tiếc vì sự thiếu vắng của nó trong bữa ăn hàng ngày: Cà Chua.
Cà chua là một loại thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên, việc lựa chọn cà chua thế nào sao cho thơm, ngon, sạch và an toàn thì không phải ai cũng biết.
PGS. TS Nguyễn Hồng Minh (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã dành hầu hết thời gian công tác của mình cho những giống cà chua Việt Nam, với mong muốn nền sản xuất cà chua Việt Nam có thể đạt được những thành tựu mới.
Trái cây không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu không thể thiếu trong việc trị nám da mặt, hãy cùng Medi Happy khám phá khả năng trị nám bằng những loại quả dưới đây nhé.
Cà chua Việt Nam quả thon dài, không có núm hoặc có nhưng bị héo trong khi cà chua Trung Quốc quả to tròn, có núm tươi.
Cà chua là loại quả quen thuộc, chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu sử dụng sai cách sẽ gây hại tới sức khỏe của bạn.
Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống, nhưng thực tế có nhiều thức ăn nếu lưu trữ không hợp lý sẽ làm nảy sinh nhiều tác hại khôn lường.
Rau xanh là nguồn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, chúng ta có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong rau.
Mặc dù lycopene trong cà chua và isoflavone trong đậu nành có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, nhưng sự kết hợp hai loại thực phẩm này còn mang lại hiệu quả cao hơn.
Các nhà khoa học thuộc sở nghiên cứu phòng ngừa ung thư Nhật Bản tiến hành điều tra thói quen ăn uống của 26 vạn người và lập ra danh sách 20 loại rau củ hiệu quả ức chế tế bào ung thư tốt nhất.
Cà chua là loại thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng để tiêu hoá, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa và điều trị bệnh suy nhược, chống nhiễm trùng…
Có rất nhiều loại rau quen thuộc là thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết loại rau nào nên nấu chín thì tốt hơn là ăn sống.
Cà chua ngoài là một thực phẩm bổ dưỡng còn là một cách trị hôi nách đơn giản hiệu quả, thực hiện dễ dàng, giúp bạn xóa đi cảm giác tự ti về mùi cơ thể.
(VTC News) - Cà chua, tỏi, bắp cải... là một trong số những thực phẩm dễ tìm, dễ chế biến có công dụng ngừa ung thư.
(VTC News) - Chúng ta vẫn vô tình đưa vào cơ thể nhiều loại thức ăn chứa các chất rất độc mà không hề hay biết.