Khách ưa chuộng bánh trung thu truyền thống, các lò sản xuất thâu đêm
Khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Trung thu, những ngày này người dân làng Xuân Đỉnh (Hà Nội) không chỉ tất bật ban ngày mà còn bận rộn suốt đêm để sản xuất bánh.
Khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Trung thu, những ngày này người dân làng Xuân Đỉnh (Hà Nội) không chỉ tất bật ban ngày mà còn bận rộn suốt đêm để sản xuất bánh.
Hàng trăm người đổ về tiệm bánh trung thu truyền thống trên đường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội), xếp hàng chờ cả tiếng đồng hồ để mua bánh.
Mỗi dịp rằm tháng 8, người dân làng nghề Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tất bật cả ngày để sản xuất bánh Trung thu mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng.
Trong khi nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu hiện đại vắng vẻ, ít khách thì các tiệm bánh truyền thống nổi tiếng lại đông đúc người xếp hàng chờ mua.
Nhiều người ở Hải Phòng xếp hàng từ sáng sớm để chờ mua bánh trung thu, có những người sau 2-3 ngày vẫn chưa mua được loại bánh mong muốn.
Dù mở bán sớm và đã có khách mua nhưng các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu ở Hà Nội đều cho biết sẽ hạn chế nguồn cung vì lo ế ẩm do COVID-19.
Người già, trẻ nhỏ, bà bầu... tranh thủ đến xếp hàng mua bánh trung thu tại các cửa hàng bánh gia truyền trên phố Hà Nội.
Mặc cho nắng nóng, người dân Hà Nội vẫn nối đuôi nhau xếp hàng dài, chờ đến lượt mua bánh trung thu truyền thống tại phố Thuỵ Khuê.
Hình dáng bên ngoài không khác gì bánh trung thu truyền thống, song khi bẻ đôi chiếc bánh ra, bên trong nhân trứng muối béo ngậy sẽ tan chảy một màu vàng quyến rũ, giá bán lên tới 1 triệu đồng/hộp.
Không chỉ có màu sắc tươi tắn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, bánh trung thu trái cây còn ngon bởi lớp vỏ dẻo thơm bọc lấy phần nhân bánh bông lan cùng mứt trái cây lạ miệng hấp dẫn.
Banh trung thu Bao Phuong - Cơ sở 2 (223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ) đã bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất sau khi không xuất trình được các giấy phép.