Những món ăn dị lạ ít ai dám thử ở Trung Quốc
Ẩm thực Trung Quốc có không ít món "dị lạ", dù rất ngon nhưng đảm bảo không dành cho người yếu tim, như mắt lợn nướng, lẩu phân bò, lẩu kiến, sâu chiên,...
Ẩm thực Trung Quốc có không ít món "dị lạ", dù rất ngon nhưng đảm bảo không dành cho người yếu tim, như mắt lợn nướng, lẩu phân bò, lẩu kiến, sâu chiên,...
Với hình dạng bề ngoài kỳ lạ, loại quả này thường bị nhầm lẫn là quả dại, nhưng nhiều người Trung Quốc không hề xa lạ với quả dừa nước.
Ẩm thực truyền thống ở Tứ Xuyên có một điểm rất đặc biệt là luôn đậm vị cay nồng, và ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các món ăn nơi đây.
Tưởng đậu hũ thúi là độc đáo lắm rồi nhưng không, hãy gặp phiên bản nâng cấp của nó: đậu hũ thúi, thúi đến… mọc cả "lông"!
Mặc dù có cái tên nghe khá sốc nhưng thương hiệu bánh bao này là một trong 3 món ngon tại Thiên Tân mà bất cứ ai cũng nên thử qua.
Việc một số nhà hàng dùng cả bột cây hoa anh túc, cây thuốc phiện để làm gia vị nấu ăn đã không còn là chuyên lạ ở Trung Quốc