Rách mí mắt, Tiền vệ Quang Hải đội tuyển Olympic Việt Nam có gặp nguy hiểm không?

Sức khỏeThứ Ba, 28/08/2018 12:54:00 +07:00

Ở hiệp phụ thứ 2 trận đấu với Olympic Syria tại ASIAD 2018, tiền vệ Quang Hải bị đối phương giật cùi chỏ rách mí mắt trái, vết thương chảy nhiều máu khiến người hâm mộ rất lo lắng.

Tuy nhiên, ngay sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Olympic Việt Nam, người hâm mộ phần nào yên tâm hơn khi Quang Hải đăng lên trang cá nhân hình ảnh tươi cười kèm dòng chú thích: "Tôi vẫn khoẻ và đẹp trai nhé, cảm ơn sự ủng hộ và quan tâm của các bạn".

1_96094 3

 Quang Hải bị rách mí mắt trong trận tứ kết giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Syria.

Theo các chuyên gia y tế, những chấn thương ở mí mắt có thể xảy ra do chơi thể thao hoặc tai nạn…

Những vết rách ở mí mắt như trường hợp của Tiền vệ Quang Hải phải được khâu chính xác tránh tạo thành hình chữ V và để đảm bảo sức khỏe, tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Nếu vết rách đơn giản ở ngoài da thì chỉ cần điều trị bằng cách khâu. Tuy nhiên, nếu vết rách sâu ảnh hưởng đến bờ mi cần phải sử dụng đến phẫu thuật làm lành.

Thông thường, các vết rách mí mắt trên cần có thời gian để điều trị, ngăn ngừa nhiễm trùng, thông thường sẽ cơ bản ổn định trong khoảng 12 giờ.

p1

  Tiền vệ Quang Hải tươi cười thông báo cho người hâm mộ rằng mình vẫn "ổn".

Ngoài vết rách ở mí mắt, các cầu thủ còn có thể gặp phải chấn thương khác ở mắt  trong lúc thi đấu như: Chấn thương chiều dày của mi, chấn thương gây mất tổ chức mi và chấn thương gây tổn thương cơ nâng mi…

Trong đó, chấn thương gây tổn thương cơ nâng mi cần thời gian hồi phục khá lâu, khoảng 6 tháng để phục hồi.

Video: Va chạm khiến Quang Hải chảy máu mắt, người hâm mộ xót xa

 >>> Đọc thêm: Olympic Việt Nam thắng Olympic Syria: Tuyệt chiêu luyện sức khỏe dư sức đá bóng 120 phút

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn