(VTC News) - Một nghiên cứu mới phát hiện những phụ nữ bị mắc bệnh ung thư vú giai đoạn đầu mỗi tuần uống một ít rượu sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong.
Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu và bệnh nhân đã được điều trị căn bệnh này nếu thường xuyên uống một lượng rượu vừa phải sẽ làm tăng sức khỏe của tim và giảm bớt nguy cơ tử vong do những chứng bệnh khác.
Uống rượu điều độ mỗi tuần giúp phụ nữ sau điều trị ung thư sống khỏe mạnh và lâu hơn |
Theo cuộc nghiên cứu, phụ nữ uống rượu từ 3 tới 6 lần rượu trong một tuần trước khi mắc ung thư vú sẽ giảm 15% nguy cơ tử vong trong 11 năm sau khi bệnh được chẩn đoán so với những người không uống rượu.
Mặc dù kết quả của nghiên cứu chỉ ra điều đó nhưng không có mối liên kết giữa việc thi thoảng uống rượu hay uống nhiều rượu trước khi được chẩn đoán bạn và khả năng sống sót khi mắc bệnh.
Ngoài ra, cũng có một giải thích khác cho công trình nghiên cứu này. Rượu có khả năng giúp giảm bớt mối nguy hiểm từ bệnh ung thư vú đối với phụ nữ. Nó giúp họ có khả năng sống sót cao hơn nhưng người không uống rượu mắc căn bệnh này.
Kim Ngân
Bình luận