Thót tim dịch vụ massage bằng chân voi

Kinh tếThứ Hai, 07/12/2015 05:28:00 +07:00

Massage bằng voi độc đáo nhưng cũng khiến nhiều du khách thót tim.

(VTC News) - Massage bằng voi độc đáo nhưng cũng khiến nhiều du khách thót tim.

Dịch vụ massage rất phổ biến ở Thái Lan, trong đó massage bằng voi sẽ là trải nghiệm độc đáo và lạ lùng.  Khi một khách hàng nằm ngửa trên mặt đất, huấn luyện viên sẽ dẫn voi đến massage cho khách bằng vòi hoặc chân.

Nhưng các tổ chức từ thiện bảo vệ động vật lên tiếng chỉ trích việc kinh doanh này không chấp nhận được. Họ cho rằng, các con voi hầu hết bị tách khỏi mẹ từ khi mới sinh và được nuôi trong lồng.

Theo nhóm nay, các con voi này bị lạm dụng, bị đánh bằng gậy, dây hoặc ngủ ít, khát nước, đói khiến ảnh hưởng đến tinh thần của chúng. Thậm chí, tổ chức này còn lên tiếng về việc đôi khi sự đối xử quá khắc nghiệt.

Một khi tinh thần của các con voi bị ảnh hưởng, chúng làm việc theo sự phục tùng người huấn luyện, làm việc theo yêu cầu và được khai thác như các địa điểm du lịch.
 

Khi con voi đang làm việc, các chủ huấn luyện sẽ móc câu hoặc kéo tai để chúng thực hiện đúng động tác.
 

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng, một khách du lịch được massage bằng vòi và chân voi ở bãi biển Phu Ket. Con voi bị kéo rất mạnh vào tai để chúng làm đúng theo yêu cầu.
 

 

Tuy nhiên, một số người cho rằng, việc massage bằng voi tiềm ẩn những nguy hiểm. Dù biết là vậy nhưng nhiều người vẫn tỏ ra thích thú với dịch vụ độc đáo này.


Nghi Dung (Theo DM)


Bình luận
vtcnews.vn