Chiều 17/2, đại diện Trung tâm y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, 016 người tại TP.Buôn Ma Thuột bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu xảy ra vào ngày 7/2 vừa qua là do vi khuẩn E.coli.
Theo đó, 16 người dân sinh sống tại TP. Buôn Ma Thuột sau khi dùng gỏi lợn và uống nước giếng có vi khuẩn E.coli nên đã bị ngộ độc phải nhập viện.
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho thấy, vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/gam thịt, bình thường là không có và có trong nước giếng mà các bệnh nhân uống cao gấp 120 lần bình thường.
Trước đó, tối 7/2, Bệnh viện đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột tiếp nhận 16 người (cùng ở buôn Ea Nao A, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột) bị ngộ độc, trong đó có ba trẻ em nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thức ăn với các triệu chứng nôn ói nhiều lần, thần kinh hoảng loạn, la hét nhiềù.
Tại bệnh viện, các bệnh nhân cho biết, sau khi đi nhổ sắn thuê cho một hộ gia đình trong buôn và sau đó về được chủ nhà mua thịt lợn làm gỏi với ruột cây chuối để mọi người cùng ăn.
Sau khi ăn khoảng một tiếng đồng hồ thì mọi người có các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, nôn ói… nên chủ nhà đã đưa tới bệnh viện cấp cứu.
Video: Suýt mất mạng vì uống rượu mật cá trắm
Bình luận