Thị trưởng Seoul mất tích nghi liên quan đến quấy rối tình dục

Thời sự quốc tếThứ Năm, 09/07/2020 22:12:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về nguyên nhân mất tích của Thị trưởng Park Won-soon, trong đó có nghi vấn liên quan đến quấy rối tình dục.

Cảnh sát Seoul hôm 9/7 cho biết đang huy động lực lượng để tìm kiếm Thị trưởng Seoul Park Won-soon sau khi con gái ông thông báo cha mình mất tích và để lại lời nhắn như di chúc.

SBS News đưa tin, một cựu thư ký của ông Park Won-soon đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát vào tối 8/7 về cáo buộc quấy rối tình dục kể từ khi cô này bắt đầu làm thư ký cho ông từ năm 2017.

Thị trưởng Seoul mất tích nghi liên quan đến quấy rối tình dục - 1

 Thị trưởng Seoul Park Won-soon.

Theo thư ký của ông Park Won-soon, ngoài việc bị Thị trưởng Park Won-soon đụng chạm thân thể, cô còn phải gửi hình ảnh cá nhân của mình thông qua tin nhắn điện thoại nhiều lần.

Cô thư ký này cũng cho các nhà điều tra biết, một số lượng nhân viên nữ khác không xác định tại Tòa thị chính Seoul cũng phải chịu sự quấy rối tình dục tương tự từ Thị trưởng Park Won-soon.

Cơ quan cảnh sát Seoul và văn phòng Thị trưởng Park Won-soon cho biết họ chưa thể xác nhận các thông tin này. Cảnh sát đang tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Ông Park Won-soon, 64 tuổi, được bầu làm Thị trưởng Seoul năm 2011 và tái cử nhiệm kỳ thứ ba vào tháng 6 năm ngoái. Thị trưởng Park Won-soon được coi là ứng viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bầu cử năm 2022.

Kông Anh(Nguồn: Express & Star)
Bình luận
vtcnews.vn