Thành Lương: 'Văn Hậu trở về là điều đáng mừng cho Hà Nội FC'

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 04/07/2020 19:13:14 +07:00
(VTC News) -

Thành Lương khẳng định sự trở lại của Văn Hậu trong giai đoạn 2 là cần thiết cho Hà Nội FC.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen vẫn là dấu hỏi lớn. Hợp đồng của hậu vệ sinh năm 1999 với đội bóng Hà Lan đã đáo hạn từ ngày 30/6. Tuy nhiên, anh chưa trở về Việt Nam do chưa có chuyến bay thẳng từ Hà Lan về nước.

Trong thời gian này, Văn Hậu cùng phía đại diện và Hà Nội FC vẫn tích cực đàm phán với Heerenveen để kéo dài thỏa thuận cho mượn. Nếu không thành công, Văn Hậu có thể về Hà Nội FC và thi đấu cho CLB Thủ đô từ giai đoạn hai. Theo tiền vệ Thành Lương, đây là tín hiệu đáng mừng.

"Văn Hậu là cầu thủ quan trọng với Hà Nội FC nhưng hiện việc này (Văn Hậu có về Hà Nội hay không - PV) thì tôi chưa rõ. Văn Hậu về nước thì là điều đáng mừng với Hà Nội FC", Thành Lương trả lời báo chí trước buổi tập chiều 4/7.

Thành Lương: 'Văn Hậu trở về là điều đáng mừng cho Hà Nội FC' - 1

Tiền vệ Phạm Thành Lương. 

Khủng hoảng lực lượng đang là vấn đề với CLB do HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt. Sau 7 vòng, các cầu thủ dính chấn thương, có vấn đề về sức khỏe của Hà Nội FC đủ để xếp được đội hình rất mạnh, với Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải hay Pape Omar. Theo Thành Lương, đây là áp lực bắt buộc Hà Nội FC phải vượt qua.

"Chúng tôi đang hướng tới chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp nên có áp lực lớn, đặc biệt khi Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn với chấn thương của các trụ cột. Đó là điều khó tránh khỏi, hy vọng Hà Nội FC vượt qua.

Toàn đội có nhiều tuyển thủ phải thi đấu nhiều, mùa trước đá ở nhiều mặt trận làm bào mòn thể lực dẫn tới chấn thương", Thành Lương nhấn mạnh. Anh cũng cho rằng vắng Quang Hải ảnh hưởng đến lối đá của Hà Nội FC, nhưng đội sẽ có phương án thay thế. 

Thành Lương: 'Văn Hậu trở về là điều đáng mừng cho Hà Nội FC' - 2

Quang Hải theo dõi Hà Nội FC thi đấu từ khán đài. 

Hà Nội FC đang gặp vấn đề phong độ với 2 thất bại trong 3 trận gần nhất. Cả hai trận thua đều diễn ra trên sân nhà Hàng Đẫy. Thành Lương cùng đồng đội buộc phải thắng Viettel, nếu không muốn tụt sâu hơn nữa trên bảng xếp hạng.

"Mùa giải năm nay rất khó khăn, các đối thủ đá với Hà Nội luôn quyết tâm với trên 200% sức lực, vì họ muốn đánh bại nhà vô địch. Ban huấn luyện xốc lại tinh thần toàn đội, chúng tôi cố gắng từng trận một để hướng đến mục tiêu của CLB", Thành Lương nhấn mạnh. 

Nói về đối thủ Viettel, tiền vệ kỳ cựu của Hà Nội FC cho rằng tính chất trận derby Hà Nội sẽ khiến trận đấu tối mai (5/7) rất áp lực, song đội bóng của anh không thay đổi mục tiêu hướng đến 3 điểm.

"Tính chất của các trận derby lúc nào cũng gay cấn, với sự cạnh tranh giữa hai CLB cùng thành phố. Hy vọng Hà Nội FC sẽ cống hiến một trận đấu hay. Toàn đội hướng đến mục tiêu cao nhất", Thành Lương kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn