Không tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể làm ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 04/07/2020 15:17:00 +07:00
(VTC News) -

Theo thông báo mới nhất của VFF, ứng viên phó chủ tịch tài chính không bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp phổ thông hay đại học.

Sáng 4/7, VFF có văn bản gửi các tổ chức thành viên đề nghị đề cử Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII. Đáng chú ý, các tiêu chí do VFF đưa ra cho vị trí này không có mục bắt buộc ứng viên phải tốt nghiệp cấp 3 hay đại học.

Các tiêu chí VFF đưa ra gồm: Là công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên, có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tâm huyết với sự phát triển bóng đá Việt Nam; Tự nguyện và có khả năng bố trí thời gian để tham gia các hoạt động bóng đá.

Các ứng viên phải hiểu biết và có kinh nghiệm trong hoạt động bóng đá hoặc hoạt động thể thao chuyên nghiệp; hoạt động tài chính, thương mại; Có năng lực, khả năng hoạch định, xây dựng, chỉ đạo và triển khai kế hoạch nhằm huy động, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển bóng đá Việt Nam.

Không tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể làm ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF - 1

Ông Cấn Văn Nghĩa sớm rời ghế Phó chủ tịch Tài chính VFF. 

Bên cạnh đó, ứng viên cần có khả năng tập hợp, huy động nguồn lực tham gia tài trợ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong hoạt động bóng đá; Được các tổ chức thành viên tín nhiệm giới thiệu; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành kỷ luật. 

Trình độ học vấn của ứng viên Phó chủ tịch tài chính sẽ không phải tiêu chí được xét đến. Trước đó, VFF đưa tiêu chí ứng viên Phó chủ tịch phải có trình độ cử nhân ở đại hội VFF khóa VIII năm 2018 và bị một bộ phận phản đối kịch liệt. Do đó, VFF đã thay đổi, không đưa vào tiêu chí học vấn ở đợt ứng cử lần này. 

Trên cơ sở danh sách đề cử, Tiểu ban nhân sự sẽ tổng hợp và báo cáo ban chấp hành VFF khóa VIII. Sau khi thống nhất, danh sách đề cử sẽ được báo cáo tại Đại hội thường niên VFF năm 2020 khóa VIII dự kiến tổ chức trong tháng 8/2020 để Đại hội tiến hành bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ.

Ông Cấn Văn Nghĩa là người trúng cử vị trí Phó Chủ tịch tài chính khóa VIII, nhưng sớm từ chức sau 6 tháng đảm nhiệm chức vụ.

Ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực), ông Phạm Thanh Hùng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP khai thác khoáng sản Vàng Hà Giang kiêm chủ tịch CLB Than Quảng Ninh và trưởng đoàn bóng đá nữ tại SEA Games 30) đang là những cái tên giàu tiềm năng cho chiếc ghế Phó Chủ tịch tài chính bị bỏ trống này. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn