Thực hiện kế hoạch số 297/KH-ATTP ngày 22/8/2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình về việc tổ chức hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng tại 5 huyện, thành phố, theo đó, từ 18/9 - 23/10/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức 5 hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật mới về ATTP cho 800 người là chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng y học, sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ đến 36 tháng tuổi tại thành phố và các huyện Vũ Thư, Hưng Hà, Thái Thụy, Đông Hưng.
Tại hội nghị, các chuyên viên của Chi cục đã phổ biến những văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm như:
- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;
- Thông tư số 43/2014/TT-BYT ngày 24/11/2014 quy định về quản lý thực phẩm chức năng;
- Thông tư số 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 hướng dẫn thực hành sản xuất tốt trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe;
- Thông tư số 25/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.
Cũng tại hội nghị, học viên được giải đáp các câu hỏi, thắc mắc về những vấn đề liên quan đến hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm. Hội nghị nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của những người tham dự.
Bình luận