Tài khoản Facebook người bị chết vẫn có thể hoạt động

Kinh tếThứ Sáu, 13/02/2015 06:56:00 +07:00

Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới mà công ty cho biết sẽ giúp người dùng chọn một người nào đó để có thể quản lý tài khoản của họ sau khi chết.

(VTC News) - Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới giúp người dùng chọn một người nào đó để có thể quản lý tài khoản của họ sau khi chết.


Theo Facebook, lựa chọn mới sẽ bắt đầu tại Mỹ khi người dùng có thể chọn “Legacy Contact” để cấp quyền cho một ai đó đăng bài trên trang của họ, trả lời yêu cầu kết bạn mới và cập nhật hình ảnh cá nhân cũng như trang bìa sau khi họ chết.

Không chỉ vậy, người được cấp quyền cũng có thể sở hữu tài khoản người chết thay vì bị xóa đi như trước đây. Trước đây, các tài khoản có chủ đã chết sẽ bị khóa không cho ai có thể đăng nhập.
Tính năng mới của Facebook có thể khiến nhiều người hiểu lầm. 

Nếu muốn có ai đó quản lý tài khoản sau khi chết, người dùng bấm vào hình tam giác ngược ở góc trên bên phải trang web và nhìn thấy lựa chọn Security Settings.

Đối với người dùng Mỹ sẽ có tùy chọn chỉnh sửa Legacy Contact của mình, và họ phải là một người sử dụng Facebook.

Dĩ nhiên, người dùng cũng có thể không phải chọn một người khác quản lý tài khoản của mình, hoặc đánh dấu kiểm để xóa vĩnh viễn tài khoản sau khi chết.

Người được chọn để quản lý tài khoản sẽ không được thông báo về sự lựa chọn cho đến khi chủ tài khoản được báo chết, nhưng người dùng có thể gửi cho họ tin ngay.

Facebook chỉ chấp nhận xác nhận chủ tài khoản Facebook chết khi có một báo cáo từ người thân, những người cung cấp đủ bằng chứng về cái chết của người đó, như một lời cáo phó. Công ty sẽ cố gắng để đảm bảo rằng các tài khoản người dùng bị chết không hiển thị trong danh sách gợi ý bạn bè, hoặc tương tự có thể làm người thân của họ bị bối rối.

Mạng xã hội 1,4 tỷ dân này hiện không nói một cách chi tiết về Legacy Contact, nhưng họ cho biết đây là hoạt động đưa ra theo thỉnh cầu từ hàng trăm người dùng Facebook báo cáo người thân của họ đã bị chết.


Thùy Linh
Bình luận
vtcnews.vn