Sushi Hokkaido Sachi Hà Nội tái hiện Nhật Bản thu nhỏ trong không gian thi vị

ChấtThứ Sáu, 17/03/2023 14:30:00 +07:00
(VTC News) -

Với chuỗi nhà hàng Nhật Bản có 09 chi nhánh rộng khắp TP.HCM, Sushi Hokkaido Sachi đã chính thức ‘Bắc tiến' với một không gian mãn nhãn giữa lòng Hà Nội.

Sushi Hokkaido Sachi - nơi tái hiện một góc Nhật Bản thu nhỏ trong không gian nên thơ và thi vị

Từ ý tưởng về một nhà hàng Nhật Bản có sự kết nối giữa không gian, văn hoá, tinh thần gần gũi nhất với thiên nhiên, Sushi Hokkaido Sachi Trần Hưng Đạo đã đi đến một thiết kế đặc sắc nhất cho nhà hàng đầu tiên nơi thủ đô Hà Nội.

Sushi Hokkaido Sachi Hà Nội tái hiện Nhật Bản thu nhỏ trong không gian thi vị - 1

Không gian bên ngoài nhà hàng mang đậm nét Nhật Bản. (Ảnh: Hokkaido Sachi)

Nét đẹp của 縞柄 (Shimagara) - hình tượng hoạ tiết sọc được sử dụng xuyên suốt trong thiết kế nhà hàng. Những khung gỗ ốp dọc là sự cộng hưởng của 4 yếu tố thiên nhiên, văn hoá, đường phố và nghệ thuật. Đó là khung cảnh của rừng trúc Sagano, dải rèm Noren bay bổng, những tấm vải Kimono đối xứng và cả nghệ thuật Yuzen nhuộm vải nổi tiếng một thời.

Sushi Hokkaido Sachi Hà Nội tái hiện Nhật Bản thu nhỏ trong không gian thi vị - 2

Hoạ tiết sọc nhất quán là cộng hưởng của thiên nhiên, văn hóa và nghệ thuật Nhật Bản. (Ảnh: Hokkaido Sachi)

Tất cả được tái hiện trong thiết kế không gian của Sushi Hokkaido Sachi Trần Hưng Đạo - mang thiên nhiên vào từng bữa ăn.

Sushi Hokkaido Sachi - nơi tìm kiếm hương vị Nhật Bản qua những món ngon

Điều quan trọng nhất để Sashimi là món ăn kéo dài niềm lưu luyến trong lòng thực khách đến từ những lát cá với đường cắt thật 'ngọt', đều tăm tắp ánh lên phần thịt hồng béo thơm, độ tươi ngon tuyệt đối và đôi tay tài hoa của người đầu bếp 'họa' nên bức tranh nghệ thuật sống động đầy sắc màu.

Từng lát fillet cá hồi màu cam bắt mắt, với những đường vân trắng ngần, trong vắt; cá ngừ đỏ au 'cuộn mình' trên thố đá lạnh, điểm xuyết những cánh hoa cúc vàng ươm, Hanaho tím biếc và Wasabi cay nồng đưa Sashimi lên một tầng hương mới.

Sushi Hokkaido Sachi Hà Nội tái hiện Nhật Bản thu nhỏ trong không gian thi vị - 3

Bức tranh nghệ thuật sống động đầy sắc màu trên bàn ăn. (Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi)

Không tẩm ướp, không gia vị, chỉ đơn thuần là vị ngọt của cá ẩn sau những đường cắt 'ngọt lịm', vân mỡ tươm ra hoà quyện vào thớ thịt săn chắc bóng bẩy.

Ở đâu cũng có Sushi nhưng cái nôi truyền thống vẫn là nơi tạo nên những cuộn cơm với hương vị và cảm nhận không thể nào quên.

Sushi Hokkaido Sachi Hà Nội tái hiện Nhật Bản thu nhỏ trong không gian thi vị - 4

Tinh thần "rất Nhật" luôn thấm đượm dù đó là Kokoro hay Omotenashi. (Ảnh: Hokkaido Sachi)

Mỗi cuộn cơm nhỏ xinh chứa đựng một tinh thần 'rất Nhật' - đó là Kokoro đặt cả trái tim, tâm trí, linh hồn vào việc thực hiện và bày trí món ăn hay Omotenashi - lòng hiếu khách và phục vụ bằng cả tấm lòng.

Từng nguyên liệu được cân chỉnh vừa vặn, thật hoàn hảo cho một cuộn sushi nhỏ nhưng tầm vóc lớn lao, mang trên mình cả nền văn hóa truyền thống, sự tinh tế, chuẩn mực, thổi hồn Nhật Bản vào món ăn quốc hồn quốc túy.

Tháng 3 này, Sushi Hokkaido Sachi chính thức có mặt tại Hà Nội, mãn nhãn thực khách thủ đô với một không gian chuẩn Zen thuần Nhật và thoả mãn vị giác qua những món ăn ngon.

Trong tuần lễ khai trương, Sushi Hokkaido Sachi Trần Hưng Đạo dành tặng ưu đãi 20% từ 19/03 - 24/03.

Sushi Hokkaido Sachi Trần Hưng Đạo

🏡 33 Phố Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm thông tin tại: https://sushihokkaidosachi.com.vn/

Nguyên Nguyên(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn