Sức khỏe Nữ hoàng Anh 'đáng lo ngại', tân Thủ tướng Anh dừng công du Scotland

Thời sự quốc tếThứ Năm, 08/09/2022 22:54:27 +07:00
(VTC News) -

Tân Thủ tướng Anh Liz Truss hiện không có kế hoạch đi Scotland sau khi các bác sĩ lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Reuters đưa tin, người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết, tân Thủ tướng Liz Truss hiện không có kế hoạch công du Scotland vào hôm 8-9/9.

Tuy nhiên, người phát ngôn Thủ tướng Anh từ chối bình luận về tình hình xung quanh Nữ hoàng Elizabeth II sau khi các bác sĩ khuyến cáo bà vẫn đang được theo dõi chặt chẽ về y tế.

Sức khỏe Nữ hoàng Anh 'đáng lo ngại', tân Thủ tướng Anh dừng công du Scotland - 1

Thủ tướng Anh Liz Truss. (Ảnh: AP)

Tối 8/9 (theo giờ Việt Nam), Điện Buckingham cho biết: "Sau khi đánh giá thêm vào sáng nay, các bác sĩ của nữ hoàng lo ngại cho sức khỏe của bà và đã khuyến cáo bà nên tiếp tục giai đoạn theo dõi y tế".

Sự việc diễn ra chỉ một ngày sau khi Nữ hoàng Anh bổ nhiệm tân Thủ tướng Liz Truss. 

Các thành viên hoàng gia, Thái tử Charles đã đến Balmoral trong khi Hoàng tử William, người đứng thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng, đang trên đường đến Balmoral.

Đề cập đến tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II, Thủ tướng Anh Liz Truss cho biết cả nước Anh đang "vô cùng lo lắng" cho tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II. Bà cho biết: "Tôi và mọi người trên khắp nước Anh đang hướng về Nữ hoàng và Hoàng gia ngay lúc này".

Thủ tướng Canada cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới Nữ hoàng Elizabeth II và hoàng gia Anh.

Trong khi đó, nhiều người dân, cơ quan báo chí đang đổ về lâu đài Balmoral để nghe ngóng tình hình và bày tỏ sự ủng hộ với người đứng đầu ngai vàng nước Anh. Cảnh sát đặt các rào chắn để ngăn đám đông tràn vào gần những cổng chính của lâu đài. 

Nữ hoàng Anh đã gặp vấn đề về sức khỏe từ tháng 10/2021, buộc bà nằm một đêm trong bệnh viện. Kể từ đó, bà gặp khó khăn trong việc đi lại, nên không thường tham gia các sự kiện như trước.

Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người đứng đầu Vương quốc Anh từ ngày 6/2/1952, sau khi vua cha George VI qua đời cùng ngày. Lễ đăng quang được tổ chức vào tháng 6/1953, hơn một năm sau khi vua George VI mất.

Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian cai trị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh. 

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn