Sức khỏe của Nữ hoàng Anh 'đáng lo ngại'

Thời sự quốc tếThứ Năm, 08/09/2022 22:17:00 +07:00
(VTC News) -

Các bác sĩ lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và khuyến nghị theo dõi y tế vị nữ vương 96 tuổi.

Tối 8/9 (theo giờ Việt Nam), Điện Buckingham cho biết: "Sau khi đánh giá thêm vào sáng nay, các bác sĩ của nữ hoàng lo ngại cho sức khỏe của bà và đã khuyến cáo bà nên tiếp tục giai đoạn theo dõi y tế".

Sự việc diễn ra chỉ một ngày sau khi Nữ hoàng Anh bổ nhiệm tân Thủ tướng Liz Truss. 

Sức khỏe của Nữ hoàng Anh 'đáng lo ngại' - 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Ảnh: AP)

Theo thông tin từ Hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn ổn và đang ở tại lâu đài Balmoral.

Các thành viên hoàng gia, Thái tử Charles đã đến Balmoral trong khi Hoàng tử William, người đứng thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng, đang trên đường đến Balmoral.

Trong khi đó, tân Thủ tướng Anh Liz Truss cho biết cả nước Anh đang "vô cùng lo lắng" cho tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II. Bà cho biết: "Tôi và mọi người trên khắp nước Anh đang hướng về Nữ hoàng và Hoàng gia ngay lúc này".

Nữ hoàng Anh đã gặp vấn đề về sức khỏe từ tháng 10/2021, buộc bà nằm một đêm trong bệnh viện. Kể từ đó, bà gặp khó khăn trong việc đi lại, nên không thường tham gia các sự kiện như trước.

Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người đứng đầu Vương quốc Anh từ ngày 6/2/1952, sau khi vua cha George VI qua đời cùng ngày. Lễ đăng quang được tổ chức vào tháng 6/1953, hơn một năm sau khi vua George VI mất.

Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian cai trị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh. 

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtcnews.vn