(VTC News) - Tờ South China Morning Post ngày 8/7 đưa tin: "Ba nhãn hàng sữa bột nổi tiếng tại Trung Quốc vừa bị phát hiện có chứa chất gây bệnh tim".
Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ nên giới hạn tiêu thụ chất béo chuyển hóa ở mức 1-2 gram/ngày. Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng khuyến cáo mỗi bữa ăn không nên tiêu thụ quá 0.5 gram chất béo chuyển hóa.
"Trẻ em nên hạn chế và tốt nhất là tránh xa việc sử dụng các sản phẩm có chứa chất béo chuyển hóa, vì tiêu thụ nhiều chất này có nguy cơ làm giảm sự phát triển của mắt, não và gây ra bệnh tim". Một quan chức y tế Trung Quốc cho hay.
Tờ báo này trích lời các chuyên gia y tế cho biết, các nhãn sữa trên bao gồm: Baby Club của hãng Beingmate, Super của hãng Synutra và Gold của hãng Yili.
Các cuộc kiểm tra cho thấy 3 loại sữa trên có chứa từ 0.4 đến 0.6 gram chất béo chuyển hoá (hay còn gọi là axit chuyển hoá) trong 100 gram sữa bột, mặc dù trên bao bì ba loại sữa này không hề ghi có chất béo chuyển hóa.
Sữa bột Trung Quốc chứa chất gây bệnh tim |
Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ nên giới hạn tiêu thụ chất béo chuyển hóa ở mức 1-2 gram/ngày. Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng khuyến cáo mỗi bữa ăn không nên tiêu thụ quá 0.5 gram chất béo chuyển hóa.
"Trẻ em nên hạn chế và tốt nhất là tránh xa việc sử dụng các sản phẩm có chứa chất béo chuyển hóa, vì tiêu thụ nhiều chất này có nguy cơ làm giảm sự phát triển của mắt, não và gây ra bệnh tim". Một quan chức y tế Trung Quốc cho hay.
Hùng Phú
Bình luận