Sau người đẹp Canada, thêm 2 thí sinh tố cáo bị quấy rối tình dục ở Hoa hậu Trái đất 2018

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 08/11/2018 10:33:00 +07:00

Sau người đẹp Canada, đại diện đến từ Anh và Guam nói bị một nhà tài trợ tiếp cận, gạ gẫm quan hệ tình dục khi tham gia cuộc thi ở Philippines hồi tháng 10.

Ngày 7/11, trên trang cá nhân, Jaime VandenBerg - đại diện Canada tại Miss Earth - Hoa hậu Trái đất năm nay - chia sẻ rất dài những gì cô trải qua khi tới Philippines đua tài và lý do rút khỏi cuộc thi sau hai tuần. Theo đó, người đẹp phải nhận những lời gạ gẫm, đổi chác tình dục để có được danh hiệu trong cuộc thi. Sau những chia sẻ, đại diện Canada cho biết: 

""Trong thời gian tham gia cuộc thi, chú tôi qua đời và bà tôi phải nhập viện. Nó khiến tôi nhớ cuộc sống này ngắn ngủi như thế nào. Tôi rất biết ơn những người bạn mà tôi đã giúp tôi chiến đấu để lấy lại hộ chiếu và có thể thoát khỏi nơi không an toàn này. Tôi nghĩ mình không cần phải đánh đổi điều gì chỉ để đại diện cho đất nước. #MeToo #Pageant #StillNotAskingForIt".

canada-4865-1541643227

 Jaime VandenBerg - đại diện Canada tại Miss Earth 2018 

Sau chia sẻ của người đẹp Canada, hai thí sinh khác đến từ Guam và Anh cũng khẳng định họ trải qua chuyện tương tự trong chuyến đi du thuyền tại Manila. Cả ba thí sinh nói Lorraine Schuck - phó chủ tịch của Miss Earth - từng hứa không để nhà tài trợ kia xuất hiện trong các sự kiện nữa. Tuy nhiên, theo người đẹp Anh, Abbey-Anne, người này vẫn có mặt ở đêm bán kết và chung kết.

Untitled-1-3031-1541643969

 Thí sinh Guam (trái) và Anh cùng có trải nghiệm tồi tệ trên du thuyền giống Jaime VandenBerg.

Bà Lorraine Schuck chia sẻ trên GMA News, ban tổ chức trả lại Jaime hộ chiếu ngay khi cô yêu cầu và khẳng định không nhận được tố cáo nào về chuyện quấy rối tình dục. Theo Phó chủ tịch, cuộc thi có cảnh sát bảo vệ an toàn cho các thí sinh. 

Đây không phải lần đầu tiên ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất vướng những lùm xùm bên lề. Năm 2015, Hoa hậu Đài Loan tố cáo ban tổ chức không cung cấp đủ đồ ăn, khiến thí sinh phải bỏ tiền mua thức ăn bên ngoài.

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtcnews.vn