Được biết, đây là kết quả nghiên cứu của đề tài "Nghiên cứu công nghệ sản xuất đồ uống chức năng hòa tan dạng bột và dạng lỏng từ cây diếp cá phục vụ tiêu dùng" do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Nghệ An chủ trì thực hiện.
Nhóm thực hiện đã xây dựng được quy trình công nghệ chiết tách các chất flavonoid và sterol từ cây diếp cá, quy trình công nghệ sản xuất đồ uống chức năng hòa tan dạng bột và đồ uống chức năng dạng lỏng giàu các hoạt chất này; xây dựng được hệ thống mẫu mã nhãn mác bao bì phục vụ phát triển thương mại sản phẩm; sản xuất thử nghiệm thành công sản phẩm đồ uống dạng bột 10kg có hàm lượng flavonoid và sterol đạt 3% và dạng lỏng 300 chai có hàm lượng flavonoid và sterol 1%.
Mặc dù sản phẩm đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm nhưng ý tưởng và sự nỗ lực của nhóm nghiên cứu đã được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về tính ứng dụng thực tiễn...
Bình luận