Sản phẩm của Vinamilk đã có mặt tại 26 quốc gia trên thế giới

Gia đìnhThứ Hai, 10/03/2014 01:56:00 +07:00

(VTC News) - Hiện sản phẩm của Vinamilk đ c mặt tại 26 quốc gia trn thế giới. Doanh số xuất khẩu trong năm 2013 tăng 27% v dự kiến trong những năm tiếp theo tăng từ 10-15%/năm. Theo lũy kế doanh thu xuất khẩu trong vng 5 năm lin tục (2008 2012), tốc độ tăng trưởng xuất khẩu đạt 62%.


Sau hơn 37 năm phát triển, Vinamilk đã tạo lập được một thương hiệu uy tín và được người tiêu dùng tin tưởng. Không chỉ nỗ lực nâng cao thị phần trong nước, Vinamilk còn đang vươn ra thị trường thế giới.

Năm 2013, doanh số xuất khẩu của Vinamilk ước tính đạt khoảng 230 triệu USD, trong đó riêng thị trường Campuchia vào khoảng 40-50 triệu USD, một thị trường đủ tiềm năng để công ty tính chuyện xây một nhà máy tại đây.

Ngoài ra, công ty có cổ phần tại một nhà máy sữa ở New Zealand, không chỉ sản xuất sữa bột phục vụ địa phương sở tại mà còn đầu tư dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng để cung cấp cho thị trường Việt Nam…

Năm 2008, Vinamilk đạt doanh thu xuất khẩu hơn 1.215 tỷ đồng, đến năm 2012 Vinamilk đã đạt doanh thu xuất khẩu hơn 3,712 tỷ đồng.

 Sản phẩm của Vinamilk hiện đã có mặt tại 26 quốc gia trên thế giới


Năm 2013, Vinamilk đã được Cục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ cấp số đăng ký để được phép xuất khẩu hàng vào thị trường nước này. Đây là một thị trường đầy tiềm năng nhưng đòi hỏi yêu cầu rất cao và nghiêm ngặt về hệ thống chất lượng và an toàn thực phẩm. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho Vinamilk thâm nhập vào thị trường khó tính này, để nâng cao vị thế của thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam.

Cũng trong năm 2013, Vinamilk đã đầu tư hai siêu nhà máy sữa lớn hiện đại bậc nhất thế giới tại Bình Dương: Nhà máy sữa bột Việt Nam có vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, với tổng công suất 54.000 tấn sữa bột/năm và Nhà máy sữa Việt Nam (chuyên sản xuất sữa nước) có vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng, công suất hơn 400 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 1.

Với dây chuyền công nghệ tiên tiến, hai nhà máy này sản xuất các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, cạnh tranh được với các nhãn hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới.

Ông Bert Jan Post - Giám đốc điều hành Cty Tetra Pak Việt Nam - cho biết, nhà máy sữa Việt Nam có công nghệ được lắp đặt là công nghệ mới nhất mà Tập đoàn Tetra Pak đang cung cấp trên thế giới. Nhà máy sữa nước hoạt động trên dây chuyền tự động khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm.
Bình luận
vtcnews.vn