Samsung Galaxy S24: Hé lộ sức mạnh AI Google, vòng cập nhật lên đến 7 năm

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 15/01/2024 14:39:37 +07:00
(VTC News) -

Mẫu smartphone mới nhất của Samsung, Galaxy S24, được mệnh danh là chiếc điện thoại AI, sẽ xuất hiện trong tuần này, vào lúc 1h ngày 18/1 theo giờ Việt Nam.

Một loạt tính năng mới sắp có trên dòng Galaxy S24 có sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo, bao gồm tính năng “Dịch trực tiếp” (live-translation) các cuộc gọi, AI tăng cường camera vào ban đêm, và ứng dụng ghi chú Note App.

Màn hình nâng cấp

Theo Leaker Ice Universe, phản hồi cảm ứng trên màn hình của Galaxy S24 series sẽ được cải thiện “hơn 10%”. Mặc dù đó không phải là một mức tăng lớn nhưng điều này sẽ giúp màn hình hiển thị mượt mà và nhạy hơn, đặc biệt tiện dụng cho các game thủ di động.

Hình ảnh rò rỉ của mẫu S24 Galaxy Samsung sắp ra mắt.

Hình ảnh rò rỉ của mẫu S24 Galaxy Samsung sắp ra mắt.

Về thông số kỹ thuật, Galaxy S24 Ultra có màn hình 6,8 inch QHD+, phiên bản S24+ với màn QHD+ 6,7 inch và màn FHD+ 6,2 inch cho S24. Độ sáng màn cả ba phiên bản đều là 2.600 nits. S24 và S24+ có camera chính 50MP trong khi S24 Ultra có camera chính 200MP và hai camera nhỏ hơn bằng nhôm trong khi Ultra là titan.

Khoanh tròn để tìm kiếm

“Circle to Search” là tính năng AI do Google cung cấp, được mô tả để tìm kiếm bất kỳ hình ảnh, video hoặc văn bản được khoanh tròn, đánh dấu mà không cần chụp ảnh màn hình.

Mặc dù thông tin không nêu chi tiết, song đây dường như là một dạng Google Lens mới, có hỗ trợ bút cảm ứng S Pen. Ngoài ra, trợ lý tích hợp Bard AI cũng có thể xuất hiện trên Galaxy S24 series.

Trước đó, trang tin Android Headlines cho biết, dòng Galaxy S24 sẽ được nhận được thời gian hỗ trợ phần mềm (cập nhật) lên đến 7 năm, so với chính sách hiện tại 4 năm cập nhật lớn Android và 5 năm vá bảo mật cho các sản phẩm cao cấp. Google cũng đang áp dụng chính sách hỗ trợ trong 7 năm đối với Pixel 8.

Trong khi đó, có thông tin nói rằng, tính năng Galaxy AI sẽ được “miễn phí” cho đến năm 2025, đồng nghĩa Samsung có thể thu phí với một số tính năng trong thời gian tới.

Samsung dự kiến chính thức phát hành Galaxy S24 vào rạng sáng ngày 18/1 (giờ Việt Nam) và đã cho đặt trước với phiếu quà tặng độc quyền 50 USD.

Thế Việt(Nguồn: 9to5Google)
Bình luận
vtcnews.vn