Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm

ChấtThứ Sáu, 21/05/2021 19:30:00 +07:00

Một trong những đặc sản của ẩm thực đường phố Sài Gòn chính là những chiếc bánh chiên giòn giòn từ các loại trái, củ bình dân.

Khoai mỡ chiên

Cứ ngỡ khoai mỡ chỉ xuất hiện trong những món ăn gia đình nhưng khi được chiên lên thì lại là một trong các món ngon đường phố rất đỉnh ở Sài Gòn. Không chỉ giữ nguyên màu tím cũng như cái bùi bùi ngòn ngọt tự nhiên, món ăn này còn thoang thoảng cái vị béo thơm của sữa tươi. Để rồi khi khoác bên ngoài lớp vỏ chiên mỏng giòn, nóng hổi sẽ khiến người ta ăn hoài không chán. 

Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm - 1

Ảnh minh họa

Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm - 2

Khoai mỡ chiên không khiến người ta cảm thấy khô khan mà lại mềm ẩm, thơm thơm dễ ăn. (Ảnh minh họa)

Sake chiên

Không biết món ăn này bắt nguồn từ đâu nhưng khi kết hợp với một lớp tinh bột giúp sake được “tỏa sáng” hơn hẳn. Những miếng sake xắt vừa miệng và chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu bắt mắt. Đơn giản thế thôi mà đã tạo nên món ăn chơi rất "đã" miệng.

Sake đặc trưng ở cái bùi bùi béo béo nhưng không hề ngậy tinh bột. Bên ngoài vỏ thì giòn thơm nhưng lớp thịt bên trong vẫn còn giữ được độ ẩm mềm nên bạn có ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ món này khô khan khó nuốt. Để tăng độ kích thích vị giác, người ta còn lắc cùng xí muội, phô mai để món ăn có độ béo thơm, chua ngọt hấp dẫn.

Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm - 3

Ảnh minh họa

Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm - 4

Sake nghe có vẻ lạ tai nhưng lại là món ăn vặt được lòng nhiều người Sài Gòn vào những buổi xế chiều. (Ảnh minh họa)

Bánh chuối chiên

Chuối tươi kết hợp cùng vỏ bột giòn giòn khiến người ta muốn ăn mãi không thôi. Quả chuối dày thịt, cán đều và nhúng qua bột. Sau khi chiên ngập dầu sẽ tạo nên lớp vỏ vàng và mang hương vị hoàn toàn mới lạ. 

Cắn vào lớp vỏ giòn giòn, mằn mặn rồi chạm đến nhân chuối ngọt ngào bên trong, tất cả đan xen vào nhau mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn. Chiếc bánh chuối nóng hổi vừa ráo dầu, cứ thổi phù mà nhóp nhép từ từ để cảm nhận. Hương vị bình dân là thế nhưng lại góp thêm phần đặc sắc cho ẩm thực đường phố Sài Gòn.

Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm - 5

Ảnh minh họa

Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm - 6

Bánh chuối chiên là món ăn đường phố phổ biến ở Sài Gòn với độ giòn thơm lạ miệng. (Ảnh minh họa)

Sầu riêng chiên

Có nhiều kiểu chế biến sầu riêng để tạo nên món ăn đậm mùi và sầu riêng chiên là một trong số đó. Người ta dùng thịt sầu riêng đã đánh nhuyễn tráng vào chiếc bánh tráng mỏng, tiếp đến là nhúng vào bột và chiên ngập trong dầu.

Chiếc bánh thơm lừng và vàng ươm bắt mắt cùng lớp vỏ giòn rụm. Tuy nhân không ngập tràn nhưng cũng đủ chiếm lĩnh vị giác bởi cái béo cái thơm nồng nàn đặc trưng. Món ăn cực kỳ lý tưởng cho những ai ngại miệng khi thưởng thức trực tiếp loại quả này. Bởi chiếc bánh dung hoà hợp lý chút giòn tan của bột, chút béo nhẹ của sầu riêng. 

Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm - 7

Ảnh minh họa

Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm - 8

Không phải bàn cãi về tình yêu của dân hảo béo dành cho loại quả thơm ngon "nồng nàn" này. (Ảnh minh họa)

 

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn