Quyết đánh bại Việt Nam, HLV Akira Nishino làm điều chưa từng có ở Thái Lan

Thể thaoThứ Sáu, 26/07/2019 08:53:00 +07:00

HLV Akira Nishino khẳng định nhiệm vụ đầu tiên là giúp ĐT Thái Lan đánh bại Việt Nam để trở lại vị thế số 1 Đông Nam Á.

Chiều qua (25/7), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV Akira Nishino tiếp tục có buổi làm việc với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyos Pumpanmuang, Giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa, Phát ngôn viên FAT Pasanat Supaphong và đặc biệt là đại diện của tất cả các CLB đang dự Thai League 1 và Thai League 2.

Thai Lan 00 3

 Chủ tịch FAT Somyos Pumpanmuang.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch FAT Somyos Pumpanmuang cho biết, đây là lần đầu FAT mời đại diện các câu lạc bộ ở Thai League 1 và Thai League 2 lên Liên đoàn cùng chia sẻ, thảo luận với FAT và HLV trưởng ĐTQG nhằm có được sự hợp tác làm việc trơn tru, hiệu quả.

Theo người đứng đầu FAT, công việc liên quan tới ĐTQG luôn cần sự hợp tác chặt chẽ, ăn ý của các CLB. Và sự hỗ trợ từ các CLB có ý nghĩ quyết định tới những mục tiêu của đội tuyển tới đây như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á.

“Các nước trong khu vực Đông Nam Á đã có kế hoạch chuận bị kỹ lưỡng. Một số quốc gia cho ngừng giải đấu trong nước để dành sự tập trung cho đội tuyển. Thậm chí họ đưa đội tuyển đi tập huấn ở châu Âu. Thế nên, Thái Lan cũng cần có một sự chuẩn bị tốt”, ông Somyos Pumpanmuang nhấn mạnh.

“Những CLB có cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển hãy coi đây là vinh dự và đang làm nhiệm vụ quốc gia chứ không phải cho FAT. Hãy nghĩ tới danh dự đất nước. Người hâm mộ bóng đá Thái Lan muốn thấy kết quả tốt và kết quả của đội tuyển cũng phản ánh trình độ, chất lượng của các CLB”, ông Somyos Pumpanmuang nói thêm.

Cuối cùng, Chủ tịch FAT mong muốn các CLB hãy tạo điều kiện giúp đỡ HLV Nishino và Giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa trong quá trình tuyển quân.

HLV Nishino 4

HLV Akira Nishino.

Về phần mình, HLV Akira Nishino cho biết, ông đánh giá cao sự cam kết của Chủ tịch FAT cũng như mong muốn đưa bóng đá Thái Lan tiến lên. Ông có mặt tại Thái Lan là để giúp bóng đá Thái Lan làm được điều này.

“Tôi nghĩ rằng ĐTQG và CLB phải làm việc cùng nhau. Kể từ khi tôi đến Thái Lan, tôi đã đi xem các trận đấu tại Thai League, Cup Quốc gia, xem các CLB tập luyện. Tôi mong muốn nhận được sự hợp tác từ tất cả mọi người. Bóng đá Thái Lan có thể vươn ra thế giới và điều này phụ thuộc nhiều vào sự liên kết giữa các CLB trong nước và ĐTQG. Nếu có ý kiến hoặc đề xuất khác nhau, hãy nói chuyện với tôi để cho bóng đá Thái Lan có thể đạt được mục tiêu”.

Thai Lan 01 5

Đại diện các CLB làm việc với FAT. 

Phát ngôn viên FAT Pasanat Supaphong cũng cho biết, HLV Nishino sẽ chọn 30 cầu thủ tập trung ĐT Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và sẽ gửi thông báo tới các CLB trước 15 ngày.

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn