Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Đầu TưThứ Hai, 06/12/2021 16:39:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 6/12, tại trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam - 1

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam. 

Nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, nhất là trong các lĩnh vực: Kinh tế, thương mại 2 chiều, lao động việc làm, ODA,… trong kết quả chung đó, có sự đóng góp của các doanh nghiệp hai nước, nhất là Samsung – nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả của Samsung tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Samsung trong các lĩnh vực đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Phó Thủ tướng đề nghị tập đoàn tiếp tục nghiên cứu mở rộng đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam - 2

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, những gì đã cam kết với nhà đầu tư, Việt Nam nhất quán thực hiện.

Khẳng định Chính phủ Việt Nam nhất quán thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đáp ứng mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng cho biết, những gì đã cam kết với nhà đầu tư, Việt Nam nhất quán thực hiện. Khi chính sách có thay đổi, đề nghị doanh nghiệp phối hợp với các bộ ngành nghiên cứu kỹ lưỡng, đề xuất các giải pháp hợp lý, hiệu quả, trên cơ sở tôn trọng quy định của pháp luật và những cam kết quốc tế đã tham gia, bảo đảm hài hòa lợi ích của doanh nghiệp cũng như của Việt Nam.

Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho biết, đến thời điểm hiện tại, tập đoàn đã đầu tư vào Việt Nam tổng cộng 17,74 tỷ USD, tỷ lệ giải ngân đạt 100% số vốn đã đăng ký. Trên lãnh thổ Việt Nam, hiện Samsung có 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu, các dự án lớn của tập đoàn tập trung tại 3 địa phương là Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP.HCM.

Nhấn mạnh, dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam cũng như trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, chưa biết bao giờ kết thúc, đại diện Samsung đề nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục giúp đỡ các doanh nghiệp cơ chế để bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cũng khẳng định, bên cạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tập đoàn đã phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam triển khai dự án hỗ trợ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Đến nay, dự án đã giúp được 330 doanh nghiệp Việt Nam cải tiến, nâng cao hiệu quả sản xuất,... và những doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu, sẽ tham gia vào mạng lưới của Samsung.

Văn Hiếu(VOV1)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp