Phiên tòa xét xử ông Trump sẽ được truyền hình trực tiếp

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 01/09/2023 07:31:33 +07:00
(VTC News) -

Hôm 31/8, một thẩm phán cho biết phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Quận Fulton, Georgia sẽ được truyền hình và phát trực tiếp.

Thẩm phán Scott McAfee của Tòa án Tối cao Quận Fulton cho biết, ông sẽ cho phép phát trực tuyến trên YouTube tất cả các phiên điều trần và xét xử liên quan đến cựu Tổng thống, bắt nguồn từ cáo buộc lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 của bang. Việc phát sóng trực tiếp sẽ do tòa án điều hành. Ông cũng sẽ cho phép truyền hình, phát thanh và chụp ảnh.

Cựu Tổng thống Mỹ không nhận tội trong vụ việc này. Ông ra trình diện tại nhà tù Quận Fulton vào tuần trước.

Cựu Tổng thống Trump tại tòa án trong quá trình xử lý một vụ việc khác ở New York. (Ảnh: Getty)

Cựu Tổng thống Trump tại tòa án trong quá trình xử lý một vụ việc khác ở New York. (Ảnh: Getty)

Ông Trump cùng 18 người khác bị truy tố vì cáo buộc tham gia nhằm lật ngược thất bại của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở Georgia. Ông Trump bị cáo buộc 13 tội nghiêm trọng.

Ngày xét xử vẫn chưa được ấn định.

Đây sẽ là lần đầu tiên máy ảnh và máy quay được phép ghi lại toàn bộ quá trình tố tụng của án hình sự chống lại ông Trump, lần thứ tư ông bị truy tố trong năm nay. Luật bang Georgia cho phép sử dụng camera trong phòng xử án miễn là không làm gián đoạn quá trình tố tụng.

Hồi tháng 4, các máy ảnh cũng được một số hãng tin tức mang vào phòng xử án ở New York, vài phút trước khi bắt đầu các phiên xử, nhưng sau đó được yêu cầu rời đi. New York thường không cho mang máy ảnh vào phòng xử án. 

Tại New York, ông Trump bị cáo buộc làm sai lệch hồ sơ kinh doanh liên quan đến các khoản thanh toán "bịt miệng" một sao phim người lớn, để che giấu thông tin gây tổn hại trước cuộc bầu cử năm 2016.

Ông đã bị cáo buộc trong hai vụ án liên bang, một vụ liên quan đến việc ông xử lý các tài liệu nhạy cảm của chính phủ sau khi rời nhiệm sở, và vụ còn lại liên quan đến cáo buộc ông cố gắng ngăn chặn việc chuyển giao quyền lực sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Cựu tổng thống không nhận tội trong các vụ này tuyên bố các vụ truy tố có động cơ chính trị.

Phương Anh(Nguồn: CBS News)
Bình luận
vtcnews.vn