Con trai ông Trump lấy hình hồ sơ tù của bố in áo bán

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 25/08/2023 20:42:15 +07:00
(VTC News) -

Donald Trump Jr. đã bắt đầu bán áo phông và áp phích có hình cha mình từ nhà tù Quận Fulton.

Theo RT, bức ảnh chụp cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông làm thủ tục trình diện tại Nhà tù Quận Fulton ở Atlanta, Georgia đã được lan truyền rộng rãi trong khi con trai ông ngay lập tức biến nó thành một món hàng. 

(Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Fulton công bố bức ảnh hồ sơ tù đầu tiên của một cựu tổng thống Mỹ, con trai ông là Donald Trump Jr. đã đăng thông báo trên X (trước đây là Twitter) về dòng sản phẩm áo phông mới, cốc và áp phích có hình ảnh này cùng với dòng chữ màu đỏ và trắng đậm "trả tự do cho Trump".

Theo đó áo thun có giá 29,99 USD, cốc 15,99 USD và áp phích giá 19,99 USD. Donald Trump Jr. nói thêm rằng tất cả số tiền thu được từ việc bán số hàng này sẽ được chuyển đến tổ chức "Quỹ Bảo vệ Pháp lý", nhằm “chống lại sự chuyên chế và điên rồ mà chúng ta đang chứng kiến trước mắt”.

Trump Jr. viết: “Không giống như nhiều người, tôi sẽ không cố gắng kiếm lợi từ việc này nhưng sẽ làm những gì có thể để”.

Trong khi đó, nhiều người ủng hộ Trump trên Etsy và các nền tảng thương mại trực tuyến khác cũng đã vào cuộc và bắt đầu bán tất cả các loại hàng hóa có bức ảnh này - thậm chí cả quần lót lọt khe.

Ông Trump ra trình diện tại Nhà tù Quận Fulton ở Atlanta, Georgia hôm 24/8 sau khi bị buộc tội với một số trọng tội liên quan đến cố gắng lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở Georgia.

Cựu tổng thống đã bị bắt, và sau đó nhanh chóng được thả nhờ một thỏa thuận tại ngoại được bảo đảm trước đó bởi các luật sư của ông, trong đó Trump đồng ý trả khoản tiền bảo lãnh 200.000 USD, cũng như tuân theo một số điều kiện khác, bao gồm cả việc không sử dụng mạng xã hội để nhắm đến bất kỳ mục tiêu nào, bao gồm 18 đồng bị cáo hoặc bất kỳ nhân chứng nào trong vụ án.

Trump đã phải đối mặt với bốn cáo trạng hình sự trong năm nay khi các công tố viên liên bang cáo buộc ông xử lý sai tài liệu mật, cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và trả tiền bịt miệng cho nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels.

Cựu tổng thống phủ nhận mọi hành vi sai trái và bác bỏ các cáo buộc, coi đó là một cuộc "săn phù thủy" chính trị nhằm ngăn cản ông tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Phương Anh(Nguồn: RT )
Bình luận
vtcnews.vn