Phẫn nộ người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết quà từ thiện đem đi

Giới trẻThứ Hai, 13/04/2020 14:32:17 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết phần quà từ thiện đem đi khiến nhiều người phẫn nộ.

Video: Người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết quà từ thiện đem đi

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ cầm túi nilon đến điểm từ thiện vơ vét hết những phần quà từ thiện đem đi. Đoạn clip được cho là ghi lại ở điểm phát quà từ thiện dành cho người khó khăn trên phố Vương Thừa Vũ (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo thông tin đăng tải, chủ nhà không mở cửa hàng nên để đồ từ thiện trên bàn cho người cần tự đến lấy. Tuy nhiên, khi xem lại camera, chủ nhà phát hiện một người đàn ông không đeo khẩu trang thản nhiên đến lấy 3,4 phần quà từ thiện đem đi. Một người phụ nữ khác đến sau, cầm túi nilon một túi nilon to vơ vét hết phần quà từ thiện còn lại trên bàn đem đi. 

Phẫn nộ người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết quà từ thiện đem đi - 1

Hình ảnh người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết phần quà từ thiện đem đi khiến không ít người bức xúc và phẫn nộ.

Sau khi hình ảnh trên được đăng tải, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự bức xúc và lên án về hành vi tham lam người phụ nữ. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng cách làm từ thiện này chưa hợp lý, chỉ khiến lòng tham của những người thiếu ý thức tăng thêm, còn những người khó khăn thật sự thì không nhận được quà.

Giao Kim Chinh bình luận: "Thật buồn cho những cảnh này, giữa lúc dịch bệnh mọi người đang giúp đỡ, chia sẻ cho những người còn khó khăn thì lại có những người tham lam đến mức đánh mất cả lương tri".

Phượng Vũ nêu ý kiến: "Không hiểu sao lại có những con người tham lam quá vậy? Nếu thực sự khó khăn cũng chỉ nên lấy 1 phần thôi còn dành cho người khác nữa chứ? Mỗi điểm phát quà cần có một người đứng chia tránh tình trạng như này".

Lê Yến Ngọc bình luận: "Quan trọng là mỗi người khi lấy những phần quà đó có cắn rứt lương tâm không thôi. Chứ với những thể loại tham lam thì kể cả giàu có họ vẫn cố lấy bằng được cho thỏa lòng tham".

Phẫn nộ người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết quà từ thiện đem đi - 2

Người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết phần quà từ thiện đem đi. (Ảnh: Cắt từ clip)

"Thật đáng xấu hổ. Tại sao xã hội vẫn còn tồn tại những con người tham lam thế này cơ chứ. Ý tưởng từ thiện là tốt nhưng với nhiều người thiếu tự trọng như thế này thì mục đích giúp đỡ người nghèo e là không đạt được. Có lẽ cần xem xét lại cách thức thực hiện để việc từ thiện được hiệu quả và đến đúng người hơn", Hà Đỗ chia sẻ.

Hiệp Henry bình luận: "Nhìn những hình ảnh này quả thực cảm thấy phẫn nộ. Lòng người tham lam khó đoán. Nếu được chúng ta hãy trao tận tay có lẽ tốt hơn".

Nhật Thùy
Bình luận
vtcnews.vn