Ông Park Hang Seo sẵn sàng trở lại làm huấn luyện viên

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 19/02/2024 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Dù mới ký hợp đồng làm cố vấn của câu lạc bộ Bắc Ninh, huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn để ngỏ khả năng dẫn dắt đội bóng khác.

"Huấn luyện viên Park Hang Seo trở lại với thế giới bóng đá", công ty đại diện của ông Park Hang Seo (DJ Management) thông báo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vừa ký hợp đồng với CLB Bắc Ninh, trở thành cố vấn của đội bóng này nhưng ông vẫn sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển hoặc CLB khác trong vai trò HLV trưởng.

"Dù bận rộn với công việc ở CLB Bắc Ninh, HLV Park Hang Seo vẫn có thể nhận đề nghị làm HLV trưởng của đội tuyển quốc gia hoặc CLB chuyên nghiệp khác", công ty đại diện của HLV Park Hang Seo nhắc lại. Trong một số lần phỏng vấn kể từ khi chia tay đội tuyển Việt Nam, ông Park vẫn để ngỏ khả năng trở lại làm huấn luyện viên.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo được truyền thông quê nhà hắc tới trong số các phương án thay thế ông Jurgen Klinsmann ở  đội tuyển Hàn Quốc. HLV Klinsmann vừa bị sa thải cách đây ít ngày, sau khi đội tuyển xứ kim chi không thành công ở Asian Cup 2023.

HLV Park Hang Seo để ngỏ cơ hội dẫn dắt một đội bóng khác.

HLV Park Hang Seo để ngỏ cơ hội dẫn dắt một đội bóng khác.

Trước đó, ông Park từng được đồn đoán liên hệ với nhiều đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan hay Malaysia. Một số CLB Việt Nam liên hệ với HLV Park Hang Seo như CLB TP.HCM, CLB Công an Hà Nội,... nhưng chưa có hợp đồng nào được ký kết.

Hiện tại, ngoài làm cố vấn cho CLB Bắc Ninh, HLV Park Hang Seo mở trung tâm bóng đá cộng đồng dành cho trẻ em ở Việt Nam. Đây là dự án mà ông Park đã ấp ủ từ khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo năm nay 66 tuổi. Ông là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam từ cuối năm 2017. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đạt được nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam trong 5 năm.

Ông giúp U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á 2018, giành 2 huy chương vàng SEA Games liên tiếp các năm 2019 và 2022. Đội Olympic Việt Nam của HLV Park Hang Seo vào bán kết ASIAD 2018.

Cùng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và đặc biệt là đi tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Ông Park hoàn thành lời hứa khi giúp bóng đá Việt Nam lọt vào top 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF đầu năm 2023, ông Park vẫn ở Việt Nam.

Văn Hải
Bình luận
vtcnews.vn