Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi còn chở bệnh nhân nghèo đến khi bủn rủn chân tay'

Đời sốngThứ Năm, 03/09/2020 16:00:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Hải tâm sự, ông chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí không phải là "làm màu" mà thực tâm muốn giúp đỡ họ và ông sẽ làm công việc này đến khi bủn rủn chân tay.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải và xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo đến Hà Nội

Sáng 3/9, chiếc xe cấp cứu mang biển kiểm soát 51B.50744 của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Xuống xe với bộ quần áo giản dị và đôi dép tổ ong quen thuộc, ông nhanh chóng làm một số thủ tục cần thiết chuẩn bị đón bệnh nhân cụt chân lên xe cứu thương để chở miễn phí về quê Hà Giang.

Sau khi trao đổi thông tin với bác sĩ về tình hình sức khỏe bệnh nhân, ông mở cửa xe, hướng dẫn người nhà và bệnh nhân từ chỗ ngồi đến nơi để đồ đạc, rồi cùng bác sĩ dìu người bệnh lên xe của mình.

Khác hẳn với gương mặt nghiêm nghị và cứng rắn khi còn làm nhiệm vụ giải tỏa vỉa hè quận 1 (TP.HCM), giờ đây người dân nhìn thấy một ông Hải vừa giản dị, thân thiện và nhẹ nhàng với những người xung quanh.

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi còn chở bệnh nhân nghèo đến khi bủn rủn chân tay' - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trên chiếc xe cứu thương của mình tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Chia sẻ về công việc mới của mình, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết: "Tôi làm việc này không phải để nổi tiếng. Điều đầu tiên là tôi muốn giúp người nghèo, thứ hai là tôi vui tôi mới làm được, thứ ba là tôi sẽ làm đến khi chân tay bủn rủn, bệnh tật ập đến thì mới nghỉ chứ tôi làm không phải để làm màu".

Từ khi bắt đầu làm công việc này, ông Hải đã chở được 2 bệnh nhân. Công việc diễn ra suôn sẻ vì nhận được sự hỗ trợ từ các bệnh viện, người dân, cảnh sát giao thông ở các địa phương.

Ông tâm sự hiện tại đã nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi đề nghị giúp đỡ đưa bệnh nhân nghèo về quê. Vì vậy, ông Hải sẽ cố gắng hết sức mình để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo trong khả năng cho phép.

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi còn chở bệnh nhân nghèo đến khi bủn rủn chân tay' - 2

Ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện giản dị với chiếc áo sơ mi trắng, đi đôi dép tổ ong và đứng chờ bệnh nhân nghèo để đưa họ từ Bệnh viện ĐH Y Hà Nội về Hà Giang.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã bỏ ra khoảng 700 triệu đồng để mua chiếc xe thương hiệu Hyundai và đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dụng.

Ông cho biết đích thân ông sẽ lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM hay đi các tỉnh miền Tây, hay đi các tỉnh Tây Bắc. Ông Hải cũng công khai biển số xe là 51B - 507.44 và cho biết sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho dân nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, từng nổi tiếng với chiến dịch giành lại vỉa hè ở TP.HCM năm 2018.

Tháng 6/2019, ông được UBND TP.HCM điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn nhưng ông đã xin từ chức ngay sau khi nhậm chức vì không phù hợp.

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải trở thành một vận động viên marathon ở cự ly 42 km, tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon ở các giải trong nước.

Nhật Vũ
Bình luận
vtcnews.vn