Ông Đoàn Ngọc Hải có mặt ở Hà Nội, chở miễn phí bệnh nhân về Hà Giang

Đời sốngThứ Năm, 03/09/2020 11:55:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện giản dị với chiếc áo sơ mi trắng, đi đôi dép tổ ong và đứng chờ bệnh nhân nghèo để đưa họ từ Bệnh viện ĐH Y Hà Nội về Hà Giang.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải và xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo đến Hà Nội

Sáng 3/9, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết đã sắp xếp để ông Đoàn Ngọc Hải chở một bệnh nhân bị cụt một chân về Hà Giang. Đồng thời, bệnh viện cũng tặng một số chai nước rửa tay, khẩu trang y tế cho cựu lãnh đạo quận 1 (TP.HCM). 

Ông Đoàn Ngọc Hải có mặt ở Hà Nội, chở miễn phí bệnh nhân về Hà Giang - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trên chiếc xe cứu thương của mình tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Chia sẻ về công việc mới này của mình, ông Hải cho biết làm việc này không phải để nổi tiếng, mà là vì niềm vui cá nhân.

"Làm việc này, tôi không mong muốn sẽ được nổi tiếng hay nhiều người biết đến, tôi chỉ làm vì tôi cảm thấy vui khi giúp những bệnh nhân nghèo. Tôi sẽ làm công việc này đến khi chân tay bủn rủn, bệnh tật ập đến. Năm nay tôi 52 tuổi rồi, nên đến khi nào yếu thì tôi sẽ không làm công việc này nữa", ông Đoàn Ngọc Hải tâm sự.

Từ khi bắt đầu làm công việc này, ông Hải đã chở được 2 bệnh nhân. Công việc diễn ra suôn sẻ vì nhận được sự hỗ trợ từ các bệnh viện, người dân, cảnh sát giao thông ở các địa phương.

Nguyên lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM tâm sự hiện tại đã nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi đề nghị giúp đỡ đưa bệnh nhân nghèo về quê. Vì vậy, ông Hải sẽ cố gắng hết sức mình để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo trong khả năng cho phép.

Ông Đoàn Ngọc Hải có mặt ở Hà Nội, chở miễn phí bệnh nhân về Hà Giang - 2

Ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện giản dị với chiếc áo sơ mi trắng, đi đôi dép tổ ong và đứng chờ bệnh nhân nghèo để đưa họ từ Bệnh viện ĐH Y Hà Nội về Hà Giang.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã bỏ ra khoảng 700 triệu đồng để mua một chiếc xe thương hiệu Hyundai và đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dụng.

Ông cho biết đích thân mình sẽ lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM hay đi các tỉnh miền Tây, hay đi các tỉnh Tây Bắc. Ông Hải cũng công khai biển số xe là 51B - 507.44 và cho biết sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho dân nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, từng nổi tiếng với "chiến dịch" giành lại vỉa hè ở TP.HCM năm 2018.

Tháng 6/2019, ông được UBND TP.HCM điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn nhưng ông đã xin từ chức ngay sau khi nhậm chức.

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải trở thành một vận động viên marathon ở cự ly 42 km, tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon ở các giải trong nước.

Nhật Vũ
Bình luận
vtcnews.vn