Những điều mẹ bầu nên tránh trước khi sinh con

Đời sốngThứ Sáu, 08/05/2015 06:31:00 +07:00

Tâm trạng chán nản, mệt mỏi không tốt cho mẹ bầu và thai nhi một chút nào,nó có thể ảnh hưởng tới sự trào đời của các bé, sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

(VTC News) - Tâm trạng chán nản, mệt mỏi không tốt cho mẹ bầu và thai nhi một chút nào,nó có thể ảnh hưởng tới sự trào đời của các bé, sức khỏe và sự phát triển của trẻ. 

Trước khi sinh nếu mẹ bầu cảm thấy chán nản, mệt mỏi
thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. 

Không nên đi xa

Trong tháng thứ 9 , em bé sẽ chào đời bất cứ lúc nào. Để tránh những tình huống không mong đợi như sinh con trên đường đến bệnh viện, đẻ rơi… mẹ bầu nên hạn chế những chuyến đi xa. Những cuộc hành trình dài còn có thể khiến mẹ mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Quan hệ vợ chồng

Quan hệ vợ chồng tháng cuối của thai kỳ tuy không cấm nhưng không được khuyên khích và cần có các tư thế phù hợp. Vì sự kích thích quá đà khiến cho tử cung co bóp mạnh và gây ra sinh non.

Ăn đồ tái sống

Đây là điều mẹ bầu cần phải thực hiện nghiêm ngặt trong suốt thời gian này. Ký sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E. coli có trong đồ ăn tươi sống gây ra các biến chứng không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Lười vận động

Nhiều mẹ bầu đến tháng cuối chuẩn bị sinh do cơ thể nặng nề mà lười vận động, di chuyển suốt ngày nằm trên giường nghỉ nghơi. 

Tuy nhiên, thực tế việc vận động nhẹ nhàng trước khi sinh giúp mẹ bầu lâm bồn dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần tránh những vận động mạnh gây tổn hại đến thai nhi là được. Một số động tác thể dục nhẹ nhàng, đi bộ… hoàn toàn tốt cho mẹ bầu.

Chán nản, mệt mỏi

Tâm trạng chán nản, mệt mỏi thật không tốt cho mẹ bầu và thai nhi một chút nào, có khi nó còn ảnh hưởng tới sự trào đời của các bé, sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Trước khi sinh nếu tinh thần hoặc thể chất ở vào trạng thái mệt mỏi thì cũng ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé. 

Do đó, hơn 10 ngày trước khi sinh bạn cần phải sinh hoạt có quy tắc, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để có thể dự trữ đủ lượng nước ối chờ ngày bé chào đời.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp sinh

Xuống bụng

Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Chảy máu

Triệu chứng sắp sinh là cổ tử cung mở rộng, âm đạo tiết chảy ra lượng chất nhiều hơn, màu trắng hoặc màu máu chính là triệu chứng sắp sinh con.

Vỡ ối

Chất dịch lỏng chảy mạnh hay từ từ là một dấu hiệu chính cho thấy màng ối đã bị vỡ và quá trình chuyển dạ bắt đầu.


An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn