Nhộn nhịp khách quốc tế xông đất Đà Nẵng ngày đầu năm mới 2024

Du LịchThứ Bảy, 10/02/2024 09:32:00 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đà Nẵng dự kiến đón khoảng 20.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch thành phố.

Sáng 10/2 (mồng 1 Tết), Sở Du lịch phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng và các hãng hàng không tổ chức chào đón các đoàn du khách đến ngày đầu năm mới.

Theo đó vào lúc 6h45 ngày 10/2 (Mồng 1 Tết), chuyến bay mang số hiệu VN628 do Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác từ Đôn Mường (Thái Lan) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Những du khách xông đất đầu tiên được chào đón bởi tiết mục biểu diễn múa lân cùng những món quà đặc sản của TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng đón du khách xông đất thành phố bằng đường hàng không.

Đà Nẵng đón du khách xông đất thành phố bằng đường hàng không.

Đặc biệt, chương trình “Hái lộc đầu xuân” với quà tặng là các voucher của các điểm tham quan, giải trí... tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố. Ba vị khách may mắn trên chuyến bay được nhận vé máy bay khứ hồi chặng Đôn Mường (Thái Lan) - Đà Nẵng của Hãng Hàng không Vietnam Airlines cùng các sản phẩm du lịch TP Đà Nẵng.

Sau đó, ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục đón những du khách nội địa trên chuyến bay VN157 từ Hà Nội đến Đà Nẵng của Hãng Hàng không Vietnam Airlines, và chuyến bay JX701 từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đến Đà Nẵng của Hãng Starlux.

Dự kiến, trong ngày mồng 1 Tết, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ đón hơn 125 chuyến bay nội địa và quốc tế, ước đạt hơn 17.000 lượt khách đến Đà Nẵng, trong đó 53 chuyến bay quốc tế, ước đạt khoảng 7.500 lượt khách.

Dự kiến, tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng trong 7 ngày Tết Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8 đến 14/2) ước đạt 894 chuyến, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong sáng Mồng 1 Tết, Đà Nẵng đón chuyến tàu biển du lịch 5 sao Dream Cruise mang hơn 1.800 khách du lịch cập Cảng Tiên Sa tham quan thành phố. Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đi bằng tàu biển đầu tiên đến Đà Nẵng nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Lễ đón được tổ chức tại Cảng Tiên Sa, khách du lịch đến từ tàu biển Dream Cruise được chào đón với các hoạt động chào đón múa lân chào mừng, tặng hoa và quà lưu niệm du lịch.

Du khách nước ngoài tham gia chương trình “Hái lộc đầu xuân”.

Du khách nước ngoài tham gia chương trình “Hái lộc đầu xuân”.

Đến với Đà Nẵng, du khách có hai ngày trải nghiệm du lịch tại các điểm tham quan của Đà Nẵng như Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Sơn Trà, Bảo tàng Điêu khắc Chămpa Đà Nẵng…

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, đón các chuyến bay và du khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng vào đầu năm là tín hiệu tích cực mang đến kỳ vọng du lịch Đà Nẵng sẽ càng có thêm nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm Giáp Thìn 2024.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtcnews.vn