Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lời nhắn tàn nhẫn của người mẹ

Tin nhanh 24hThứ Năm, 30/07/2020 15:15:00 +07:00
(VTC News) -

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Hưng Yên kèm lá thư với nội dung gây phẫn nộ: "Con tính bỏ ở gầm cầu cho nó chết đi nhưng sợ pháp luật truy cứu".

Ngày 30/7, ông Nguyễn Quý Bình - Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cho biết, tối 28/7, cơ quan này tiếp nhận thông tin về một bé trai nặng 2.7kg, sức khỏe bình thường bị bỏ rơi ở chùa thôn Nại Khê.

"Chúng tôi đã bàn giao cho cán bộ tư pháp xã để phối hợp cơ quan công an phát loa thông báo cho những ai là người thân cháu bé có cơ hội nhận lại cháu.

Nếu trong vòng 1 tuần không ai đến nhận cháu bé thì chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu. Hiện cháu đang được nhà chùa chăm sóc", ông Bình cho hay.

Bé trai sơ sinh bị  bỏ rơi trước cổng chùa cùng lời nhắn tàn nhẫn của người mẹ - 1

Bé trai bị bỏ rơi ở chùa thôn Nại Khê cùng lời nhắn tàn nhẫn của người mẹ.

Theo ông Bình, thời điểm phát hiện bé trai, người dân thấy có một lá thư của mẹ cháu bé để lại với nội dung đầy uất ức vì bị người yêu phụ tình.

"Con xin thầy hãy cứu vớt con do con tin nhầm, yêu nhầm người. Con đã lỡ có thai, người đàn ông đó không cưới con và không có trách nhiệm gì rồi bỏ đi, để lại con với cái thai trong bụng. Con đi phá bỏ mà cái thai lớn quá không phá được nên con uất ức mà đẻ nó ra.

Con tính bỏ nó ở gầm cầu gần công ty cho nó chết đi nhưng vì con sợ pháp luật sẽ truy cứu nên con bỏ lại nơi cổng chùa này. Mong rằng thầy nào nhặt được sẽ nuôi bé, đó là phúc phận của bé. Còn con sẽ làm lại cuộc đời, con không muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn, con sẽ quên đi tất cả để xây dựng hạnh phúc mới.

Lý do mà con bỏ lại nơi đây là vì con thấy chùa nằm heo hút, vắng vẻ, ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, xin cảm ơn tất cả. Người đau khổ", người mẹ viết trong thư.

Sau khi biết tin bé trai bị mẹ bỏ rơi ở chùa, nhiều người xót thương cho cháu bé tội nghiệp và kêu gọi mọi người giúp đỡ bé.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn