Nhà Trắng đăng ảnh ông Trump cặm cụi làm việc trong bệnh viện

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 04/10/2020 15:02:51 +07:00

Đêm 3/10, Nhà Trắng công bố hình ảnh cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tiếp tục làm việc khi đang điều trị tại bệnh viện quân y Walter Reed.

Trong 2 bức ảnh vừa được công bố, ông Trump vẫn mặc áo vest và sơ mi trắng như bình thường, thay vì quần áo bệnh nhân.

Nhà Trắng đăng ảnh ông Trump cặm cụi làm việc trong bệnh viện - 1

Ông Trump mặc vest ngồi làm việc trong khi đang điều trị COVID-19. (Ảnh: CNN)

Địa điểm nơi ông Trump ngồi làm việc cũng chính là căn phòng nơi ông quay đoạn video dài hơn 4 phút mới được đăng tải cách đây không lâu trên Twitter.

Judd Deere - phát ngôn viên Nhà Trắng - là người chia sẻ 2 bức ảnh này với dòng chú thích: “Người đàn ông này chưa từng ngừng làm việc.”

Nhà Trắng đăng ảnh ông Trump cặm cụi làm việc trong bệnh viện - 2

Ảnh: CNN

Loạt ảnh được công bố trong bối cảnh đang có những tin đồn và suy đoán không mấy khả quan về tình trạng sức khỏe thực sự của Tổng thống Mỹ, sau khi các quan chức Nhà Trắng đưa ra những tuyên bố có phần mâu thuẫn vào đầu ngày.

Bác sĩ của ông Trump, Sean Conley, cho biết ông "cực kỳ vui mừng" với sự tiến bộ của Tổng thống, nhưng vẫn "lạc quan một cách thận trọng" khi chờ xem "diễn biến" của bệnh tình.

“Ông ấy dành phần lớn buổi chiều để giải quyết công việc. Ông vẫn có thể đi lại quanh phòng bệnh mà không gặp khó khăn gì”, bác sĩ Sean Conley nói.

Tuy nhiên, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows lại cho biết “các chỉ số của Tổng thống trong 24 giờ qua rất đáng quan ngại, và 48 giờ tới sẽ là giai đoạn mang tính quyết định.”

Ông Trump công bố việc mình mắc COVID-19 vào đêm 1/10, rạng sáng 2/10. Chiều cùng ngày, ông được đưa đến bệnh viện quân y Walter Reed để theo dõi. Bệnh tật ập đến với vị Tổng thống 74 tuổi khi cuộc bầu cử đang bước vào giai đoạn nước rút. Ông Trump và đối thủ Joe Biden còn 2 cuộc tranh luận nữa trước ngày bỏ phiếu chính thức 3/11.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn