Ông Trump hết sốt, cảm thấy có thể ra viện ngay

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 03/10/2020 23:23:00 +07:00
(VTC News) -

Bác sĩ Nhà Trắng nói ông rất vui với tình trạng hiện tại của Tổng thống vì các triệu chứng của nhà lãnh đạo Mỹ đang cải thiện.

"Sáng nay, Tổng thống rất ổn. Lúc này, đội ngũ của tôi hết sức vui mừng khi tình hình của Tổng thống đã được cải thiện", ông Sean Conley - bác sĩ của Tổng thống Trump cho biết trong cuộc họp báo sáng 3/10 (theo giờ địa phương).

Ông Trump hết sốt, cảm thấy có thể ra viện ngay - 1

Tổng thống Donald Trump.

Ông Conley cũng thông tin thêm ông Trump hết sốt trong 24 giờ qua và hiện tinh thần khá tốt. Thậm chí ông chủ Nhà Trắng còn nói ông cảm thấy như thể có thể rời khỏi viện ngay hôm nay. 

Ông Conley cho biết ông Trump không phải thở oxy vào ngày 3/10, nhưng từ chối trả lời các nghi vấn về việc liệu ông có phải thở oxy vào thời điểm nào trước đó hay không. Đội ngũ y tế của Tổng thống Trump cũng phủ nhận thông tin nói ông bị khó thở. 

Về câu hỏi khi nào ông Trump được "xuất viện", vị bác sỹ Nhà Trắng tin rằng còn quá sớm để nói về điều này. Nhưng ông cho biết các bác sĩ đang tiếp tục đánh giá về thời điểm ông có thể trở lại Nhà Trắng.

Cũng theo ông Conley, ông Trump có đôi chút thừa cân. Nhưng ngoài điều đó, ông không có bất cứ nguy cơ đáng kể có thể khiến triệu chứng nặng hơn. 

"Nhịp tim và huyết áp của Tổng thống nằm trong giới hạn bình thường", ông nói thêm.

Ông Trump hết sốt, cảm thấy có thể ra viện ngay - 2

Sean Conley - Bác sĩ của Tổng thống Trump. (Ảnh: CNN)

 Về lý do ông Trump được đưa tới bệnh viện dù mới chỉ có các triệu chứng nhẹ, ông Conley cho biết đó là vì ông Trump là "Tổng thống của nước Mỹ". 

Sáng sớm 2/10, ông Trump, 74 tuổi, thông báo ông và vợ, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, 50 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi Hope Hicks, một cố vấn thân cận của tổng thống được xác định mắc COVID-19.

Trước đó, theo bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, ông bị sốt và mệt mỏi, trong khi Đệ nhất phu nhân Melania có các triệu chứng rất nhẹ. 

Chiều tối 2/10, ông Trump lên trực thăng tới điều trị ở Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland. 

Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết ông Trump vẫn "sẽ làm việc từ văn phòng dành cho tổng thống tại Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed trong vài ngày tới".

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtcnews.vn