Không chỉ là quốc hoa và xuất hiện trên quốc kỳ của Mexico, xương rồng gai còn là món ăn quen thuộc trong nền ẩm thực hấp dẫn nơi đây. Đến Mexico, bạn có thể tìm thấy xương rồng ở bất cứ đâu, từ những cánh đồng rộng lớn cho đến ở trong các khu chợ hay siêu thị.
Nhìn vẻ ngoài xù xì chi chít gai của xương rồng, nhiều người không dám tin rằng nó là nguyên liệu của nhiều món ngon được ưa chuộng. Phần thịt mọng nước của xương rồng có thể dùng để nướng hoặc rán, đây cũng là 2 cách chế biến được ưa chuộng nhất ở Mexico.
Ngoài ra, còn có món salad xương rồng trộn cùng với các loại rau củ khác, món súp xương rồng có vị chua nhẹ hay đơn giản hơn là món bánh xương rồng.
Riêng ở Quảng Bình, món canh xương rồng là đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất nắng gió này. Món này có vị ngọt, giòn vô cùng hấp dẫn. Cũng như nhiều loại rau khác, xương rồng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như tôm, thịt heo, các loại cá,... Đơn giản hơn là làm gỏi với đậu phộng.
Được biết, đây là món canh giải nhiệt rất tốt, nhất là trong những ngày hè nắng nóng, giúp điều hòa khí huyết, thải độc tố ra ngoài.
Bình luận