Người đầu tiên ở Thái Nguyên mắc Covid-19

Tin tứcChủ Nhật, 29/03/2020 07:04:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân ở Thái Nguyên là nữ, 44 tuổi, đang làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 4 ca có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai và 1 người ở Hà Nội.

Đáng chú ý, trong 4 ca bệnh có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, có 1 người ở Thái Nguyên. Đây cũng là ca bệnh mắc Covid-19 đầu tiên ghi nhận tại Thái Nguyên.

Người đầu tiên ở Thái Nguyên mắc Covid-19 - 1

(Ảnh minh hoạ/ Phạm Ngọc Thành)

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân này là nữ (bệnh nhân số 178), 44 tuổi, trú tại Đại Từ, Thái Nguyên. Người này đang làm việc tại Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus corona.

Bệnh nhân có chung tiền sử dịch tễ với 3 ca bệnh mắc Covid-19 khác được công bố sáng nay. Các bệnh nhân trên mang mã số lần lượt là 175, 176, 177.

Hiện, bệnh nhân số 178 đang được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Ngoài các ca bệnh  này, Bộ Y tế cũng xác nhận thêm 1 người khác mắc Covid-19 tại Việt Nam là bệnh nhân số 179, 62 tuổi, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hoá. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận có 179 ca mắc Covid-19, trong đó 21 ca đã khỏi bệnh.

Trước thực trạng trên, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo khẩn đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12/3 tới 27/3 thực hiện các biện pháp,

- Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

- Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

Video: Phố phường Hà Nội vắng vẻ những ngày chống dịch

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn