(VTC News) - Những ngày Tết sẽ là thời điểm bạn "thả phanh" ăn uống, vậy nên hãy ăn những loại quả này vừa đẹp da lại tốt cho sức khỏe.
Sau đây là top những loại quả tươi lâu và rất tốt cho sức khỏe con người bởi chúng chứa nhiều vitamin, chất xơ...
Nguyễn Tâm(tổng hợp)
Sau đây là top những loại quả tươi lâu và rất tốt cho sức khỏe con người bởi chúng chứa nhiều vitamin, chất xơ...
Đu đủ là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đu đủ giúp tăng cường tiêu hóa nhờ chất papains - hóa chất trong đu đủ giúp kích thích quá trình tiêu hóa. Đu đủ cũng rất giàu vitamin thiết yếu; đặc biệt vitamin A. Chất carotene trong đu đủ giúp phòng bệnh và ngăn ngừa bệnh ung thư. Lượng natri thấp trong đu đủ đặc biệt tốt cho những người có vấn đề về lượng cholesterol. Đu đủ giúp cải thiện màu da và ngăn chặn sắc tố và sự đổi màu. Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa. Đu đủ là loại quả giúp ngăn hói đầu cực hiệu quả. |
Dưa hấu không chứa chất béo và hàm lượng calo rất thấp. Ngoài ra, dưa hấu còn rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, B1, B6 & C, axit pantothenic, biotin, kali và magiê, chất chống oxy hóa mạnh lycopene. Thành phần có trong dưa hấu có thể ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường miễn dịch... |
Thời điểm Tết là mùa của táo ta. Táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ôxy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da. Trong táo ta, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần quýt, cam, có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, và dễ cáu gắt và mất ngủ. |
Dứa chứa đầy đủ các vitamin, enzyme và khoáng chất là những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khoẻ mạnh. Ngoài ra, dứa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như có thể chống lại nhiễm trùng dạ dày, táo bón , khó tiêu, viêm khớp và viêm xoang, cải thiện hệ tiêu hóa. |
Xoài là một thức ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể. Xoài cung cấp vitamin A, chất chống oxy hóa tự nhiên. Phenol có trong xoài cũng như tính chất chống oxy hóa của xoài ngăn ngừa, làm giảm nguy cơ ung thư, trong đó bao gồm ung thư tuyến tiền liệt. Các enzym tiêu hóa có trong xoài giúp phá vỡ các protein, làm dịu dạ dày, giảm nồng độ axit và hỗ trợ tiêu hóa. |
Kiwi là một loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam và chanh. Nó cũng có chứa vitamin E và màng của nó chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa (polyphenol). Đồng thời kiwi còn chứa chất xơ, kali, magiê, kẽm giúp cho mái tóc của bạn chắc khỏe, làn da trở nên đẹp và mịn màng, móng tay được bảo vệ tốt hơn nhờ loại trái cây này. Kiwi rất tốt cho sức khỏe nên giá bạn trên thị trường cũng khá cao. |
Quả lựu là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, Kali và ít calo hơn các loại trái cây khác. Một quả lựu có thể cung cấp khoảng 50% giá trị Vitamin C và polyphenol rất cần thiết cho một ngày làm việc, nếu thường xuyên ăn quả lựu còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. |
Cam là một loại trái cây có nhiều vitamin C nhất và rất cần thiết trong việc giảm các tế bào gốc tự do, bảo vệ các tế bào trong cơ thể, duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Cam chứa phân tử hợp nhất được gọi là Herperidin. Chất này được tìm thấy trong phần lõi và phần vỏ trắng của cam. Ngoài ra cam còn giúp giải nhiệt và trị say nắng rất tốt, nếu bạn đi ra nắng về và uống một cốc nước cam sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn. |
Bưởi cũng là một trong những phương thuốc hiệu quả chữa ho và cảm lạnh. Lượng vitamin C dồi dào trong bưởi giúp bạn phòng tránh bệnh tiểu đường, gout.... Bưởi là một trong những loại quả không chứa chất béo, nên bạn có thể ăn bưởi thỏa mái mà không lo tăng cân. |
Bơ là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất và được các nhà dinh dưỡng toàn cầu gọi là "thực phẩm hoàn hảo" bởi bơ chứa rất ít béo và ít đường. Bơ đặc biệt giàu chất xơ và các khoáng chất như kali, đồng, và các vitamin thiết yếu như E, A, K, B6 và C. Quả bơ cũng có chứa folate, đồng và protein. Bơ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được sử dụng thường xuyên trong việc chăm sóc da và tóc. |
Nguyễn Tâm(tổng hợp)
Bình luận