Ngạc nhiên trước những lợi ích tuyệt vời của thực phẩm thô

Sức khỏeThứ Bảy, 11/02/2017 10:33:00 +07:00

Chế độ ăn thực phẩm thô là chế độ ăn thực phẩm tự nhiên, tươi sống, không qua chế biển và loại thực phẩm này đã được chứng minh là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

Nhiều người thường cho thực phẩm thô vào chế độ ăn hàng ngày. Sau lần đầu ăn thực phẩm thô bạn sẽ có cảm giác no, luôn tràn đầy năng lượng. Khoảng 3/4 chế độ ăn của một người là thực phẩm tươi sống nhưng họ vẫn luôn khỏe mạnh.

Các chất dinh dưỡng và enzyme trong thực phẩm dễ bị phá hủy trong quá trình nấu. Trong khi đó, các loại enzyme này có tác dụng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp cơ thể chống lại những căn bệnh mãn tính.

thuc-pham-tho

 Sau lần đầu ăn thực phẩm thô bạn sẽ có cảm giác no, luôn tràn đầy năng lượng

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng thực phẩm thô có thể xoa dịu những cơn đau đầu, dị ứng và tăng cường hệ thống miễn dịch, khả năng ghi nhớ. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn có thể cải thiện chứng viêm khớp và bệnh tiểu đường.

Đối với những loại thực phẩm khác, bạn càn phải rửa sạch trước khi chế biến vì chúng có thể chứa các vi khuẩn gây ra bệnh truyền nhiễm. Do đó, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người cao tuổi được khuyến cáo không nên tiêu thụ thực phẩm chưa được nấu chín vì chúng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

thuc-pham-tho1

 Thực phẩm thô còn có thể cải thiện chứng viêm khớp và bệnh tiểu đường

Sau đây là một vài lợi ích khác mà thực phẩm thô mang lại cho sức khỏe.

Lượng enzyme cao

Những loại thực phẩm này chứa các loại enzyme tự nhiên, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng dồi dào.

Giảm độc tố

Thực phẩm thô không được tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do đó, chúng có thể ngăn chặn sự hình thành các độc tố gây ung thư. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của thực phẩm thô.

thuc-pham-tho2

 Thực phẩm thô có thể ngăn chặn sự hình thành các độc tố gây ung thư

Giảm lượng CO2 thải ra

Vì được tiêu thụ trực tiếp mà không qua chế biến nên thực phẩm thô thải ra không khí lượng CO2 rất thấp. Do đó loại thực phẩm này rất thân thiện với môi trường.

Giảm cảm giác thèm đường

Ăn thực phẩm thô làm giảm sự thèm đường vì chúng được ăn trực tiếp mà không cần thêm gì giống như thực phẩm nấu. 

Video: Những "siêu thực phẩm" giúp giải độc cơ thể sau Tết

Hà Phương (Theo Boldsky)
Bình luận
vtcnews.vn